Họp mặt thiếu nhi Thánh Thể giáo hạt Tuyên Quang

Thứ năm  ngày 02/08/2018 tại giáo xứ Đồng Chương liên đoàn thiếu nhi Thánh Thể Giuse Hoàng Lương Cảnh cùng với hiệp đoàn hạt Tuyên Quang tổ chức ngày họp mặt thiếu nhi Thánh Thể, thi tìm hiểu Kinh Thánh Mác cô hướng tới đại hội kỷ niệm 80 năm phong trào Nghĩa Binh Thánh Thể hiện diện tại giáo phận Bắc Ninh (1938-2018)

Ngày họp mặt quy tụ gần 1.000 em thiếu nhi đến từ các giáo xứ, giáo họ trong giáo hạt Tuyên Quang. Góp mặt trong phần thi tìm hiểu thánh kinh theo thánh Macco  có 5 đội: Đồng Chương, Vân Cương, Đức Bản, Lực Tiến và Vĩnh Ngọc. Bước vào các phần thi với quyết tâm cao các đội thi lần lượt có những cú bứt phá về điểm số, các cổ động viên cũng góp phần làm cho không khí trở nên cuồng nhiệt và gay cấn. Kết quả cuối cùng đội Đồng Chương và Lực Tiến đã cùng nhau đại diện cho giáo hạt Tuyên Quang tham dự vòng thi cấp liên đoàn vào tháng 11 tới.

Thánh lễ tạ ơn kính Mình và Máu thánh Chúa do cha Giuse Đinh Văn Thành-Chính xứ Vân Cương chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha Giuse Đinh Đồng Ngôn-Tuyên úy liên đoàn, cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Toàn-Phó tuyên úy liên đoàn và cha Inhaxio Thân Văn Thái-phó xứ Đồng Chương. Hiệp dâng thánh lễ có quý thầy, quý sơ, quý trưởng, các em thiếu nhi và cộng đoàn giáo xứ.

Sau bài giảng của cha Gioan Baotixita là nghi thức tuyên hứa và trao khăn huynh trưởng, dự trưởng cho các sa mạc sinh đủ điều kiện của sa mạc Hừng Đông Vươn Lên XXVI do cha tuyên úy liên đoàn Giuse Đinh Đồng Ngôn chủ sự. Đặc biệt, Cha tuyên úy chủ sự nghi thức tuyên hứa thành lập và ra mắt hiệp đoàn TNTT Phero và Phaolo. Hiệp đoàn TNTT Phero và Phaolo do cha Giuse Đinh Văn Thành là tuyên úy hiệp đoàn. Từ đây thiếu nhi Thánh Thể của giáo hạt Đồng Chương sẽ bước sang một trang mới trong công việc đào tạo và huấn luyện các em thiếu nhi.

Kết thúc thánh lễ, hiệp đoàn trưởng hiệp đoàn Phero và Phaolo thay mặt cho các anh chị huynh trưởng và các em thiếu nhi gửi lời cám ơn tới quý cha tuyên úy, quý trợ úy, quý ân nhân, ban hành giáo, các hội đoàn đã giúp đỡ để có được thành quả như ngày hôm nay. Cuối cùng quý cha ban phép lành trọng thể lĩnh ơn đại xá và chụp hình lưu niệm với các đoàn.

TNTT Bắc Ninh