Huynh trưởng Hiệp đoàn Thánh Tâm Bắc Giang tĩnh tâm Mùa Chay

Mùa Chay là mùa để mỗi người nhìn lại bản thân, sám hối ăn năn và hoán cải. Với tâm tình đó, chiều Chúa Nhật, ngày 17/03/2024, Hiệp đoàn Thánh Tâm Chúa Giê-su giáo hạt Bắc Giang đã tổ chức chương trình Tĩnh tâm mùa Chay dành cho anh chị giáo lý viên và huynh trưởng tại giáo xứ Mỹ Lộc.

Mặc dù thời tiết se lạnh và có mưa nhỏ nhưng rất đông đảo quý huynh trưởng và giáo lý viên của các xứ đoàn trong Hiệp đoàn đã quy tụ về giáo xứ Mỹ Lộc vào đầu giờ chiều để bắt đầu giờ hồi tâm. Hướng dẫn anh chị huynh trưởng trong giờ tĩnh tâm là cha Tôma Aquinô Hoàng Trọng Hiếu dòng Đaminh.

Đỉnh cao là Thánh lễ lúc 17 giờ 00 do Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – Tuyên Uý Liên Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giuse Hoàng Lương Cảnh chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có cha Gioan Baotixita Nguyễn Như Định – Tuyên Uý Hiệp Đoàn, cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Phi, cha Tôma, quý trưởng – giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Mỹ Lộc.

 

Trong bài giảng, cha Gioan Baotixita đã chia sẻ với cộng đoàn lời Chúa hôm nay cho chúng ta một chìa khoá giao ước mới để chúng ta sống nhất là anh chị em huynh trưởng. Chúa Kitô nói: “Thật, Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác.” Qua đây, cha muốn nhắn nhủ đến mọi người và quý huynh trưởng giáo lý viên luôn ý thức rằng được làm con Thiên Chúa thì chúng ta phải luôn hết mình với công việc nhà Chúa, luôn hăng say, hi sinh bản thân mình để phục vụ.

Mùa Chay mời gọi mọi người cũng như quý trưởng lãnh nhận bí tích Hoà Giải không chỉ được ăn năn sám hối mà trở về với tình yêu và lòng vị tha của Thiên Chúa và trở nên chứng nhân của Thiên Chúa giữa trần thế.

Xin Chúa cho mỗi người chúng con đây biết lắng nghe lời của Chúa và tiếng Chúa kêu gọi trong suốt mùa Chay thánh này để qua mỗi ngày chúng con sẽ càng trưởng thành hơn trong đời sống đức tin của mình.

BTT Hiệp đoàn

Tin liên quan