Kết thúc chuyến kinh lý của Đức giám mục giáo phận tại hạt Tuyên Quang

Chiều tối ngày 28.4.2024, Đức giám mục giáo phận đã kết thúc chuyến kinh lý mục vụ kéo dài 9 ngày (20-28.4.2024) tại giáo hạt Tuyên Quang. Điểm cuối cùng trong chuyến kinh lý lần này của Đức cha là giáo xứ Vân Cương.

Để thực hiện chuyến kính lý này, Đức cha đã di chuyển một quãng đường với tổng chiều dài chừng 1144km, đến thăm 34 giáo họ thuộc 9 giáo xứ của giáo hạt Tuyên Quang.

Vân Cương là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến kinh lý lần này. Sau khi lắng nghe những báo cáo, cùng những ưu tư, thao thức của các vị đại diện Ban hành giáo và các hội đoàn, Đức cha đã ghi nhận những nỗ lực sống đức tin của bà con giáo dân nơi đây, một giáo xứ với truyền thống đạo đức lâu đời. Nhưng hơn thế, ngài ước mơ và mời gọi mọi người trong giáo xứ nỗ lực hơn nữa trong việc sống đức tin để Vân Cương không chỉ là một giáo xứ có truyền thống đạo đức, mà còn vươn mình để trở thành một giáo xứ sống đức tin một cách trưởng thành. Có lẽ đây không chỉ là ước mơ của ngài cho riêng giáo xứ Vân Cương, nhưng đó còn là ước mơ và thao thức của ngài cho mọi giáo xứ, mọi thành phần dân Chúa trên khắp giáo phận.

Buổi chiều cùng ngày, Đức cha đã đi thăm giáo họ Vân Tập và hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn kết thúc chuyến kinh lý mục vụ giáo hạt Tuyên Quang tại nhà thờ giáo họ Đồn Hang vào lúc 16 giờ 30 phút.

Thực hiện chuyến kinh lý lần này, Đức cha đã sống đúng khẩu hiểu giám mục của ngài là “gặp gỡ, lắng nghe, phân định”. Trong suốt chuyến kinh lý, ngài đã dành nhiều thời gian để gặp gỡ, lắng nghe những thao thức, ưu tư và đề nghị của mọi thành phần dân Chúa trong các giáo họ, giáo xứ. Ngoài các buổi làm việc chung với các vị đại diện, ngài cũng dành thời gian để đi thăm, gặp gỡ và lắng nghe nhiều thành phần khác nhau trong các xứ họ. Chắc chắn, những thao thức, ưu tư, đề nghị của mọi thành phần dân Chúa trong chuyến kinh lý lần này, cũng là những thao thức, ưu tư, trăn trở của Đức cha. Từ đó, dưới ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần cùng với mọi người và những người hữu trách, ngài sẽ phân định để đưa ra những gợi ý, những đường hướng để mọi người sống đức tin cách trưởng thành hơn. Nhờ vậy, giáo phận mỗi ngày một thăng tiến và phát triển.

Ước mong sao, chuyến đi kinh lý đầu tiên trên cương vị giám mục chính toà giáo phận của Đức cha sẽ thực sự sinh nhiều hoa trái thiêng liêng tốt đẹp cho mọi thành phần dân Chúa trên mảnh đất giáo phận miền Quan Họ này.

Xem thêm hình ảnh

Jos Thường

Tin liên quan