Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Kết thúc sa mạc huấn luyện huynh trưởng: Hừng đông IV

Kết thúc sa mạc huấn luyện huynh trưởng: Hừng đông IV

Tối 18.6.2014, tại nhà thờ giáo xứ Xuân Hòa, Đức cha Cosma, cha Tổng đại diện cùng với quý cha trong Ban huấn luyện dâng lễ tạ ơn và sai đi. Trong lời dặn dò các chủng sinh trước khi lên đường: “Các Trợ úy là những người phụ tá của quý cha Tuyên Úy, quý Cha xứ. Vị trí của Trợ úy là cố vấn cho các Huynh Trưởng, là cánh tay nối dài và đắc lực cho cha Tuyên úy, luôn luôn thống nhất trong tư tưởng và hành động với Ngài.

Hơn nữa, ý thức về mục đích của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể là giáo dục thanh thiếu niên trở thành những công dân tốt cho xã hội, những Kitô hữu đích thực cho Giáo Hội; và qua các phương thức đoàn ngũ hóa và sinh hoạt trẻ, chúng ta cùng hướng dẫn họ thăng tiến bản thân, loan truyền Tin Mừng Chúa Kitô và góp phần xây dựng xã hội.

Để thực hiện mục đích trên, Phong Trào lấy Lời Chúa, Giáo lý Hội Thánh Công Giáo và Giáo Huấn của Giáo Hội làm nền tảng để giáo dục và hướng dẫn giới trẻ trong các hoạt động, mời gọi mỗi người trẻ sống Lời Chúa mỗi ngày và nhận Chúa Giêsu Thánh Thể là trung tâm điểm, là nguồn sống thiêng liêng và là lý tưởng sống của đời mình”.

Cuối thánh lễ, Đức cha trao bài sai cho quý thày. Nhận bài sai của Đức cha, quý thày sẽ đến các giáo xứ giúp cho Phong Trào TNTT trong Liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh.

IMG_0062 IMG_0071 IMG_0095 IMG_2115 IMG_2129 IMG_2131 IMG_2165 IMG_2194 IMG_2233 IMG_2238

Ngô Đồng

About admingdbn

Check Also

Tài liệu Hội trưởng gia đình tháng 12/2022

File Word: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022 File PDF: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.