Khóa đàn phụng vụ hạt Vĩnh Phúc năm 2022

Vào lúc 19h30, Thứ sáu ngày 12/8/2022, tại nhà thờ Giáo xứ Hữu Bằng, Thánh lễ tạ ơn bế mạc khóa đàn phụng vụ do cha xứ Phanxicô Xaviê Nguyễn Đức Đại chủ tế. Đồng tế với ngài có cha phó Ban thánh nhạc Giuse Nguyễn Đức Trưởng. Cùng hiệp dâng thánh lễ, có sự hiện diện của quý thầy, 31 em học viên, quý phụ huynh và cộng đoàn giáo xứ Hữu Bằng.

     

Được biết, dịp hè 2022 này, Ban thánh nhạc của Giáo phận Bắc Ninh đã tổ chức các khóa nhạc phụng vụ tại các Giáo hạt. Cách riêng, tại Giáo hạt Vĩnh Phúc, cha xứ và giáo xứ Hữu Bằng đã thương yêu, đón nhận 31 em học viên để tổ chức khóa nhạc từ ngày 14/7-13/8/2022.

Trong phần giảng lễ, với bối cảnh thánh lễ tạ ơn bế giảng khóa học và Lời Chúa ngày Thứ Sáu tuần XIX thường niên, cha phó Ban thánh nhạc Giuse đã quảng diễn đến cộng đoàn chủ đề “Hãy sống ngoan ngùy với Lời Chúa”. Đó là chấp nhận để cho Thiên Chúa biến đổi cuộc đời chúng ta bằng việc áp dụng Lời Chúa vào cuộc sống chứ không chỉ nghe suông. Cách riêng, với các bạn học viên của khóa đàn phụng vụ, sống “ngoan ngùy với Lời Chúa” là khiêm nhường, vâng lời cha xứ và quý ban hành giáo trong việc phục vụ; là hăng say học tập, rèn luyện không ngừng nghỉ và tham gia nhiệt thành phục vụ các buổi phụng vụ trong các giáo xứ, giáo họ. Như thế, cộng đoàn giáo xứ nói riêng và Giáo Hội nói chung sẽ được thăng tiến và phát triển.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một học viên đại diện cho khóa nhạc có tâm tình tri ân quý Cha, quý thầy, quý Ban hành giáo và cộng đoàn. Tiếp đến, cha Giuse đại diện cho cha Trưởng Ban thánh nhạc chúc mừng các bạn học viên khóa đàn của Giáo hạt Vĩnh Phúc đã hoàn thành một tháng học tập thật là hăng say và thu được nhiều kết quả. Cha Giuse cũng khen ngợi sự tận tâm giảng dạy của quý thầy Chủng sinh và Ứng sinh. Và một lần nữa, cha Giuse không quên cám ơn cha xứ, Ban hành giáo họ nhà xứ Hữu Bằng, các ân nhân đã giúp đỡ khóa học cả vật chất lẫn tinh thần.

Sau đó, cha xứ Phanxicô Xaviê đã đại diện cho cộng đoàn để chia sẻ những điều tốt đẹp và cần thiết của khóa nhạc phụng vụ, cách đặc biệt là khóa học này. Đồng thời, cha còn nói lên sự sẵn sàng để đón nhận các khóa học về nhạc phụng vụ trong các năm tiếp theo. Và cha mời gọi cộng đoàn tiếp tục hiệp ý tạ ơn với khóa nhạc qua giờ Chầu Thánh Thể của các em Thiếu Nhi Thánh Thể.

Kết thúc thánh lễ, quý cha, quý thầy, quý Ban hành giáo cùng các em học viên chụp hình lưu niệm. Ước mong rằng, thánh lễ bế mạc khóa học này sẽ là khởi đầu một hành trình phục vụ đầy ý nghĩa và sốt sắng của mỗi học viên. Nhờ đó, với ơn Chúa, mảnh đất Giáo phận Bắc Ninh, cộng đoàn các giáo xứ và từng người sẽ trổ sinh hoa trái.

Hiếu Nguyễn

Tin liên quan