Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Khóa Sa Mạc Quản Trị III: “QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC”

Khóa Sa Mạc Quản Trị III: “QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC”

Nghe Bản Tin

Bắc Ninh ngày 2-4/10/2018, khóa Sa Mạc Quản Trị III đã diễn ra với sự tham dự 50 sa mạc sinh là những Trưởng-Phó Đoàn và Hiệp Đoàn trong Giáo Phận Bắc Ninh. Và đặc biệt với sự tham dự của quý Trợ Uý và quý Trưởng đến từ Liên Đoàn Vinh Sơn Liêm – GP Bùi Chu.

Là những người điều hành hoạt động trong xứ-hiệp đoàn nên những Trưởng-Phó Đoàn và Đoàn rất cần những kỹ năng quản lý nguồn nhân lực. Trong khóa học này, các Trưởng không những được ôn lại kiến thức từ hai khóa Quản Trị I và Quản Trị II mà còn được học hỏi cao hơn cũng như trau dồi thêm nhiều kỹ năng “QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC, QUẢN LÝ SỰ THAY ĐỔI, GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ & RA QUYẾT ĐỊNH.”

Trong suốt 03 ngày huấn luyện, các sa mạc sinh đã trao đổi và học hỏi trong tinh thần vui tươi và hăng hái với những vấn đề mà trưởng Giuse Phạm Quang Thùy đến từ Sài Gòn đưa ra. Trưởng Giuse cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực quản trị. Để ghi nhớ những bài khóa, những kinh nghiệm ấy chỉ có thể bằng cách là “làm”. Với ví dụ rất hay đó là: Go+Do= Good. Vì như Trưởng Giuse đã chia sẻ “chúng ta chỉ có kinh nghiệm khi chúng ta làm”.

Đỉnh cao của sa mạc được đúc kết qua Thánh lễ Tạ ơn với Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn Tuyên Úy Liên Đoàn – Chủ tế thánh lễ, cùng đồng tế có Cha Giuse Nguyễn Huy Tảo và sự hiện diện của quý Trợ Uý, quý Trưởng trong Ban Điều Hành Liên Đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh-GP Bắc Ninh.

Trong bài chia sẻ, Cha Giuse Nguyễn Huy Tảo nhắn gửi tới quý anh,chị Huynh trưởng qua hình ảnh của thanh sắt: “Để uốn một thanh sắt, người thợ rèn phải đưa thanh sắt ấy vào lò lửa nóng cho nó đỏ lên thì mới có thể uốn được một cách dễ dàng. Cũng vậy người Huynh Trưởng cũng phải nhúng mình vào lò lửa là trái tim Chúa Giêsu để có thể uốn nắn mình thành những Huynh Trưởng của Chúa”. Cùng với đó để phục vụ tốt thì phải học cách biết khiêm tốn như Chúa mà nên giống Chúa hơn.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể – Thủ lãnh tối cao của TNTT xin củng cố việc tay chúng con làm.

Mến chúc quý Cha, quý Trợ Uý, Thầy-Trưởng Giuse Phạm Quang Thùy cùng quý Trưởng luôn tràn đầy ơn lành của Chúa và Mẹ Maria.

Một số hình ảnh trong khóa học.

Giuse Nguyễn Minh

About admingdbn

Check Also

Mừng lễ thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu – bổn mạng ca đoàn Thiếu nhi Ngô Khê

Trong không khí mát mẻ của những ngày trung thu, vào lúc 19h ngày 28 …