Bài viết mới
Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Khoá tĩnh tâm định hướng thời đại dịch

Khoá tĩnh tâm định hướng thời đại dịch

Chiều ngày 11 tháng 10 năm 2021, sau một thời gian thắt chặt việc đi lại vì dịch bệnh Covid-19, khoá tĩnh tâm định hướng năm 2021 đã chính thức khai mạc tại Nhà thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự.

Ngày đầu tiên, cha Giám Đốc Giuse Lê Quốc Chinh cùng quý cha chào đón và gặp gỡ anh em. Trong lời chào, Cha Giám Đốc Giuse đã chia sẻ với anh em về “tiếng Thiên Chúa mời gọi Samuen và sự đáp trả tiếng Thiên Chúa gọi ông Samuen, để ông ra đi làm ngôn sứ cho Thiên Chúa”. Sau đó, cha Giám đốc Giuse cũng chúc anh em có một tuần tĩnh tâm được bình an và lắng nghe tiếng Chúa để hiểu rõ con người mình và nhận ra bậc sống Chúa mời gọi.

Trong những ngày tiếp theo, dưới sự hướng dẫn của cha linh hướng Phêrô Trần Vinh Danh SJ, các em được mời gọi đi vào thinh lặng, cầu nguyện với Chúa, nhận ra bản thân yếu đuối và tội lỗi để sám hối và xưng thú lỗi lầm trước mặt Chúa. Qua việc lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, anh em có cơ hội giao hòa với Chúa, trút bỏ những suy tư, gánh nặng truân chuyên trong những bộn bề lo lắng của kiếp người để rồi dấn thân theo Đức Giêsu. Trong ba ngày liên tiếp với các chủ đề khác nhau. Cha Phêrô đã hướng dẫn cho anh em, để anh em dễ đi sâu vào cầu nguyện, gặp gỡ Chúa riêng tư nơi thẳm sâu cõi lòng, lắng nghe và xác quyết ơn gọi Chúa muốn nơi bản thân. Cuối mỗi ngày, anh em hồi tâm, ghi chép cá nhân và cùng nhau ngồi lại để chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm gặp gỡ Chúa, những thôi thúc của con tim về ơn gọi.

Khóa tĩnh tâm định hướng kết thúc bằng giờ Chầu trọng thể và Thánh Lễ Tạ Ơn vào sáng Chúa Nhật tuần 29 thường niên. Thánh lễ được cử hành với các bản văn cầu nguyện cho cơn đại dịch Covid-19 sớm chấm dứt.

Trong bài giảng Thánh Lễ, cha linh hướng Phêrô đã chia sẻ: Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta luôn phải phó thác, trông cậy nơi Chúa. Vì chính Ngài luôn dõi bước theo chúng ta và chúng ta phải nguyện xin với Ngài. “Lạy Chúa, Ngài ngự giữa chúng con, và chúng con thuộc về Chúa vì được mang danh Ngài. Xin đừng bỏ rơi chúng con, lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con” (Gr 14,9). Chúa Giêsu tiêu diệt sự dữ qua hình ảnh dẹp trận cuồng phong bão tố. Khi Chúa nói với các môn đệ “sang bờ bên kia”, Chúa không có bảo các ông là chuyến đi được an toàn, bình yên, nhưng Chúa hứa sẽ đưa mọi người đến nơi bình an, “Thầy ở đâu, thì anh em cũng ở đấy với Thầy” (Ga 14,3). Và Chúa cũng cho biết rằng con đường ơn gọi Linh Mục theo Chúa là con đường hẹp, khó đi, sẽ có nhiều khó khăn thử thách, sẽ bị bắt bớ, bách hại. Nhưng qua đó, Chúa luôn đồng hành với chúng ta và khi đối diện với những hoạn nạn, khổ đau, chúng ta đừng hỏi Chúa tại sao mà hãy hỏi Chúa điều đó sẽ diễn ra như thế nào với tôi để tôi nhận ra thánh ý Thiên Chúa qua biến cố đó, đón nhận và tin tưởng tuyệt đối nơi Ngài.

Ước mong sao, sau khoá tĩnh tâm này, mỗi anh em sẽ ngày càng gắn kết mật thiết hơn với Đức Giêsu để thăng tiến, sống trọn kế hoạch của Chúa dành cho mình và làm chứng cho Tình Yêu của Chúa trong thế giới hôm nay.

Giuse Nguyễn

About nguyen

Check Also

Tài liệu Hội trưởng gia đình tháng 12/2022

File Word: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022 File PDF: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022