Mai Thượng: Lễ tạ ơn khánh thành nhà mục vụ

Mai Thượng: sáng nay, 25 tháng 11 năm 2015,  cha tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu về chủ sự thánh lễ tạ ơn, khánh thành và làm phép nhà mục vụ giáo họ Mai Thượng. Cùng về hiệp dâng thánh lễ có cha Quản Hạt Bắc Ninh Fx. Nguyễn Văn Huân, cha Quản Hạt Tây Nam Đaminh Vũ Quang Chí, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý nam nữ tu sĩ, quý khách và đông đảo bà con giáo dân.

Đúng 9 giờ sáng, đoàn nghi lễ được rước từ đầu nhà thờ về lễ đài. Sau những lời giới thiệu đoàn đồng tế và quý khách, một vị đại diện ban hành giáo  báo cáo tài chính xây dựng khuôn viên, sửa nhà thờ và nhà mục vụ. Trước khi làm phép, cha tổng đại diện gửi tới cha quản nhiệm và cộng đoàn giáo họ Mai Thượng lời chúc mừng của Đức Cha giáo phận. Tiếp đó, ngài đã ân cần nhắn nhủ cộng đoàn về việc tạ ơn Thiên Chúa và kính nhớ đến các bậc tiền nhân trong dịp trọng đại này. Sau những lời nhắn nhủ, cha tổng  đã long trọng làm phép ngôi nhà mục vụ trong niềm vui tạ ơn của cả cộng đoàn.

Sau đó thánh lễ được tiếp tục bằng kinh Vinh Danh.

Trong bài giảng, cha giáo Giuse Nguyễn Đình Tư, CSsR dẫn đưa cộng đoàn về với một tâm tình và đời sống tạ ơn Thiên Chúa. Đặc biệt ngài nhắc nhớ cộng đoàn về niềm vui được nhận biết Thiên Chúa là Cha để tôn thờ, để tạ ơn.

Để chuẩn bị cho ngày đại lễ hôm nay, tối ngày 24 tháng 11, cha quản nhiệm đã mời gọi cộng đoàn dâng lễ “cáo gia tiên”. Trong bài chia sẻ, cha quản nhiệm đã phân tích cho cộng đoàn về tâm tình hiếu thảo của con cái với cha mẹ, của thế hệ con cháu với các bậc tiền nhân. Trước thánh lễ, toàn thể cộng đoàn đã long trọng rước kiệu thánh Vicentê, bổn mạng dân họ; thánh Anna, bổn mạng của hầu hết các bà trong giáo họ. Sau thánh lễ, các em thiếu nhi và giới trẻ đã gửi đến toàn thể cộng đoàn một chương trình hoan ca mừng lễ thật vui nhộn và ý nghĩa.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

_MG_5702 copy _MG_5718 _MG_5725 _MG_5741 _MG_5749 copy _MG_5758 _MG_5764 _MG_5784 _MG_5786 _MG_5789 _MG_5796 _MG_5798 IMG_1000

                                                                                                Nguyễn Hoài