La Vang chờ đón đoàn hành hương Mân Côi Bắc Ninh

Như tin đã đưa, trong hai ngày 13-14.10.2018, gia đình giáo phận Bắc Ninh và hơn 1500 Con Hoa sẽ lên đường hành hương đến Trung Tâm Thánh Mẫu La Vang, để bày tỏ lòng tôn kính Đức Mẹ Mân Côi – Quan Thầy Giáo Phận và mừng kỷ niệm năm thánh Tôn Vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. (xem Chương trình hành hương La Vang)

Dõi theo Ban Tổ Chức, tôi đến Thánh Địa La Vang trước một ngày. Hiện tại, bầu trời La Vang se se lạnh kèm theo một lượng mưa nhỏ đủ để làm ướt sân. Chuỗi âm thanh từ những giọt  gianh như phần đệm nhạc cho lời kinh Mân Côi đang nhè nhẹ ngân vang khắp thánh địa. Thấp thoáng đâu đó những nhóm hành hương đang âm thầm lần hạt hoặc rảo bước thăm quan. Hầu hết các công việc chuẩn bị liên quan đến đoàn hành hương của giáo phận Bắc Ninh đã hoàn tất.

Chiều tối ngày hôm nay (12.10.2018), một số nhóm hành hương của giáo phận Bắc Ninh đã đến La Vang an lànhHy vọng rằng ngày mai trời sẽ hửng sáng; các đoàn hành hương tới La Vang đều bình an và đón nhận được nhiều ơn ích.

Giuse Hoàng Nguyên