Home / Tin Giáo phận / Sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp III

Sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp III

Sa mạc Golgotha 2 huấn luyện huynh trưởng cấp III diễn ra từ 17/02 đến 19/02/2023 tại giáo xứ Nội Bài – giáo phận Bắc Ninh. Tham gia sa mạc có 39 sa mạc sinh thuộc các liên đoàn trong giáo tỉnh Hà Nội, Ban Điều Hành các cấp và các Huấn luyện viên.

Chương trình huấn luyện với 12 bài khóa. Khóa huấn luyện xây dựng cấu trúc bài khóa đầy đủ, cơ bản, toàn diện để giúp các sa mạc sinh củng cố và phát triển kỹ năng, kiến thức chuyên môn bản thân.

Ngày đầu tiên, các sa mạc sinh được hướng dẫn với các bài khóa: Nghiêm tập căn bản và các đội hình; Ứng dụng kỹ năng sinh hoạt cho thiếu nhi; Đoàn trưởng với nhiệm vụ tổ chức và điều hành đoàn; Thám du và tường trình; Những tình huống tâm lý cá biệt. Ấn tượng nhất là bài khóa “Thám du và tường trình”, khi các sa mạc sinh được di chuyển khỏi địa điểm sa mạc, nhiều kỷ niệm và khám phá thú vị.

Ngày thứ 2 của Golgotha 2 – ý lực sống Thánh Thể, các sa mạc sinh lần lượt trải qua 5 bài khóa nâng cao hơn: Cách tổ chức thi đua chiến dịch; Huấn luyện tông đồ đội trưởng; Cách soạn và tổ chức hành trình sa mạc; Cách làm trưởng trực trong sa mạc; Mật thư Thánh Kinh. Các bài khóa đều là những kiến thức quan trọng nâng cao khả năng huấn luyện và tổ chức, lãnh đạo cho các sa mạc sinh.

Kết thúc chương trình Golgotha 2, ngày 19/02/2023, các sa mạc sinh đã sống trọn vẹn trong ý lực sống hy sinh và làm việc tông đồ. Sau Thánh Lễ, toàn sa mạc bước vào 2 bài khóa cuối cùng: “Vào sa mạc” và “Huynh Trưởng với nhiệm vụ dạy giáo lý”. Cuối cùng là hành trình sa mạc ghi lại những dấu ấn và đúc kết lại toàn bộ kiến thức trong khóa huấn luyện.

Chương trình Golgotha 2 thành công trong tình yêu của Huynh Trưởng Giêsu, sự hy sinh của Ban Điều hành, sự nhiệt huyết của Ban Huấn luyện và đặc biệt là tinh thần sẵn sàng của các sa mạc sinh. Chắc chắn, Golgotha 2 là bước đệm đầy vững chắc cho con đường phục vụ tương lai của các huynh trưởng.

Tạ ơn Chúa, cảm ơn Ban Tổ chức, Ban Huấn luyện và Quý Trưởng đã tạo nên một Golgotha toàn vẹn.

Đình Viên

About Nguyen Nguyen

Check Also

Đức cha Giuse huấn đức các ứng sinh Nhà thánh Phêrô Tự

Tối ngày 20/03/2023, Nhà thánh Phêrô Tự hân hoan chào đón Đức cha Giuse đến …