Lễ bế mạc đại hội huynh trưởng giáo tỉnh Hà Nội

Sáng ngày 05/07/2017 tại tòa giám mục giáo phận Thái Bình đức cha Phero Nguyễn Văn Đệ chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho sứ vụ loan báo Tin Mừng, bế mạc đại hội huynh trưởng giáo tỉnh Hà Nội lần I. Đồng tế thánh lễ có đức cha Giuse Nguyễn Năng – giám mục giáo phận Phát Diệm và quý cha tuyên úy.

 Trong buổi sáng ngày thứ 2 của đại hội các tham dự viên được gặp gỡ chia sẻ và giao lưu với quý đức cha, quý cha tuyên úy về các đề tài Tìm hiểu về hành trình 100 năm TNTT VN, ơn gọi và sứ mạng của người Huynh trưởng, Huynh trưởng – trước ngưỡng của Hôn nhân gia đình.

  Mở đầu bài giảng thánh lễ đức cha Phêrô đặt ra câu hỏi với các tham dự viên “Sau khi đại hội kết thúc, khi ra về các huynh trưởng sẽ thu lượm được gì sau hai ngày tham dự đại hội?”. Ngài cũng đúc kết lại với các bạn trẻ vấn đề quan trọng nhất mà các bạn trẻ cần đó là “Tình yêu – tình yêu trước ngưỡng cửa hôn nhân và gia đình”.

  Sau khi quý đức cha ban phép lành trọng thể, ban kỷ luật thi đua đại hội đã công bố kết quả thi đua toàn đại hội với giải nhất thuộc về Liên đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh giáo phận Bắc Ninh. Sau đó là nghi lễ hạ cờ bế mạc đại hội. Các đoàn cùng tham dự bữa ăn huynh đệ, dọn dẹp và ra về.

BTT TNTT BN