Home / Điểm hành hương / Đền Thánh Mẫu Từ Phong / Lễ bế mạc khoá huấn luyện và ra mắt hiệp đoàn TNTT giáo hạt Bắc Ninh

Lễ bế mạc khoá huấn luyện và ra mắt hiệp đoàn TNTT giáo hạt Bắc Ninh

Cùng với  Hội Thánh mừng kính thánh Tô – ma Tông đồ, hôm nay ngày 03 – 07 – 2014 tại trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong Quý Cha Giuse Nguyễn Đức Hiểu – Cha tổng đại diện Gp.Bắc Ninh đã chủ tế thánh lễ thành lập và ra mắt Hiệp đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo hạt Bắc Ninh với tước hiệu Chiên Thiên Chúa và kết thúc sa mac huấn luyện huynh trưởng cấp I Hừng Đông – Vươn Lên V (từ 30/06 – 03/07/2014)

Cùng đồng tế trong thánh lễ trọng đại này có Quý cha Phanxico Xavie Nguyễn Đức Đại – Cha Giám đốc Trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong, Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – Tuyên úy Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giuse Hoàng Lương Cảnh Gp.Bắc Ninh, Cha Vicente Nguyễn Văn Quân – Cha tuyên úy giáo hạt Bắc Giang, chính xứ giáo xứ Bỉ Nội và các quý cha tuyên úy. Cùng hiệp dâng thánh lễ có quý thầy quý sơ trọ úy, hơn 110 Sa mạc sinh, các Huynh trưởng và bà con giáo dân.

Mở đầu bài giảng hôm nay cha tuyên úy Giuse nói “Khi nghĩ về những hồng ân, theo người đơi thương nghĩ về những điều phúc, điều lành hơn, chứ không ai coi lại cái họa” điều này thể hiện rõ nét trong con người thánh Tô – ma Tông đồ – một người bị coi là kém tin, đa nghi nhưng Chúa Giesu đã phục thiện và biến đổi Ngài có một niềm tin vững chắc.

Tiếp đến Cha Giuse nhắc lại ý nghĩa của tước hiệu Chiên Thiên Chúa đó là: Chúa Giesu là Chủ chiên, luôn chăm sóc và nuôi dưỡng đoàn chiên của Chúa. Và Chúa Giesu cũng là Con Chiên. Con chiên hi sinh tất cả, không tiếc điều gì kể cả mạng sống mình tất cả là vì chúng ta, để giúp chúng ta được sống và sống dồi dào. Hiệp đoàn lấy tinh thần và ý nghĩa đó để theo gương vị Huynh trưởng tối cao là Chúa Giesu. Theo gương vị Mục tử nhân lành hết mình vì các em Thiếu Nhi.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa và thăng cấp cho hơn 60 Huynh trưởng của giáo hạt Bắc Ninh. Tiếp đến là lễ nghi thành lập Hiệp Đoàn gồm hai phần: nghi thức tuyên thệ Ban Chấp Hành và nghi lễ tuyên bố ra mắt Hiệp Đoàn

Kết thúc nghi lễ quý Cha, quý thầy, quý dì, quý trưởng cùng cộng đoàn tham dự giờ chào cờ đầu tiên của hiệp đoàn Chiên Thiên Chúa.

Trước khi các quý cha ban phép lành trọng thể cho cộng đoàn cha Tổng đại diện Giuse đã có lời huấn từ với hiệp đoàn Chiên Thiên Chúa.

Xin nguyện chúc cho Hiệp đoàn Chiên Thiên Chúa ngày càng phát triển, đóng góp nhiều sự thành công cho phong trào Thiếu nhi Thánh Thể của giáo phận. Và để như lời của cha Tổng đại diện “Vào sa mạc để Phúc Âm Hóa và hơn hết là để đất chúng ta trổ sinh hoa trái nơi những sa mạc giữa cuộc sống này”.

IMG_4882 (FILEminimizer) IMG_5084 (FILEminimizer) IMG_5082 (FILEminimizer) IMG_5075 (FILEminimizer) IMG_5073 (FILEminimizer) IMG_5062 (FILEminimizer) IMG_5056 (FILEminimizer) IMG_5054 (FILEminimizer) IMG_5049 (FILEminimizer) IMG_5046 (FILEminimizer) IMG_5037 (FILEminimizer) IMG_5027 (FILEminimizer) IMG_5022 (FILEminimizer) IMG_5006 (FILEminimizer) IMG_4987 (FILEminimizer) IMG_4882 (FILEminimizer) IMG_4870 (FILEminimizer) IMG_4769 (FILEminimizer) IMG_4314 (FILEminimizer) IMG_3945 (FILEminimizer) IMG_3890 (FILEminimizer) IMG_3875 (FILEminimizer)

BTT TNTT

About admingdbn

Check Also

Thành lập đội bóng FC Clergy – Bắc Ninh

Sáng ngày 27 tháng 6 năm 2022 tại sân bóng của Nhà Thánh Phêrô Nguyễn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.