Home / Giáo hội hoàn cầu / GẶP GỠ CHÚA KITÔ PHỤC SINH

GẶP GỠ CHÚA KITÔ PHỤC SINH

            Nhà Thánh Tự: Chiều ngày 11/04/2013, tại Xuân Hoà, Đức Cha Cosma, Đức Giám Mục Giáo Phận đã đến và huấn đức các ứng sinh. Đức Cha đã chọn chủ đề “Gặp gỡ Chúa Kitô phục sinh” nhằm giúp các ứng sinh sống thân tình với Chúa mỗi ngày hơn.

            Qua mỗi lần gặp gỡ Đức Cha, đó là những lần các ứng sinh được dạy dỗ và như có thêm nghị lực để biến đổi; tâm hồn như bừng cháy để đón nhận ơn tái sinh. Cứ mỗi lần gặp gỡ là những lần chân thành được gặp lại chính mình. Tình huynh đệ trong cộng đoàn được đổi mới và liên kết chặt chẽ với nhau. Tình yêu dâng hiến được trổ sinh những hoa trái thiêng liêng.

            Gặp gỡ Chúa phục sinh trong đời sống cá nhân. Nhờ buổi huấn đức, mỗi người anh em như được thúc giuc cần đào sâu đức tin của mình, năng đến với Chúa Giêsu nơi bí tích Thánh Thể. Đức tin cá nhân cũng cần được nuôi dưỡng bằng sự gặp gỡ thường xuyên và một mình với Chúa. Khi đó, từng người sẽ gặp Chúa phục sinh là chính sự bình an và hoan lạc trong tâm hồn.

            Gặp gỡ Chúa phục sinh trong đời sống cộng đoàn. Đức Cha mời gọi mọi người tích cực tham dự các nghi lễ phụng vụ. Bằng việc trung thành đọc Các Giờ Kinh Phụng Vụ, nhiệt thành tham dự phụng vụ các bí tích nhất là sốt sắng tham dự Thánh Lễ. Để mỗi Thánh Lễ chúng con được gặp Chúa thực sự. Qua đó, mọi người sẽ được gặp Chúa phục sinh là sự hiệp nhất trong cộng đoàn.

            Gặp gỡ Chúa phục sinh trong đời sống sứ vụ. Đức Cha mời gọi các ứng sinh tích cực tham gia công việc tông đồ, để gặp gỡ Chúa nơi tha nhân. Đến với mọi người, nhất là những anh em bé nhỏ, để tình yêu dâng hiến được thăng tiến. Nhờ các hy sinh tông đồ, mỗi người sẽ đạt được hạnh phúc trọn vẹn trong đời sống dâng hiến là chính khi chúng ta gặp được Chúa phục sinh. Như lời bài hát quen thuộc: “Ai gieo trong lệ sầu sẽ gặp trong vui sướng. Ai gieo trong nước mắt sẽ về giữa tiếng cười.”

            “Thầy ở cùng các con mọi người cho đến tận thế.” Chúa Giê-su đã sống lại thật từ cõi chết. Đó là một biến cố lịch sử. Các ứng sinh cần đi tiếp để xác tín và giới thiệu cho mọi người: “chúng tôi đã gặp Chúa phục sinh.” Như vậy, Chúa phục sinh sẽ luôn ở với mỗi người trong mọi ngày. Người kêu mời từng người hãy ra đi để loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.

Hình ảnh:

About admingdbn

Check Also

Mười lời của Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng nhắn gửi các ca đoàn

MƯỜI LỜI CỦA ĐỨC TỔNG GIUSE NGUYỄN NĂNG NHẮN GỬI CÁC CA ĐOÀN (Trong Ngày …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *