Giáo Xứ Thường Lệ mừng Lễ Thánh Phanxicô Xavie bảo trợ

Ngày 03/12/2023, Chúa nhật thứ nhất mùa vọng, Giáo xứ Thường Lệ tổ chức thánh lễ Kính Thánh Phanxicô Xavie quan thầy. Thánh lễ do Cha Phụ tá Phanxicô Xavie Hoàng Trọng Tưởng chủ sự, đồng tế với ngài là Cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Toàn và Cha Phụ tá Nội Bài, Phêrô Nguyễn Văn Dương.

Trong lời khai lễ, Cha Phụ tá Phanxicô Xaviê đã bày tỏ niềm vui cùng giáo dân hiệp dâng Thánh lễ Quan thầy Mừng Kính Thánh Phanxicô Xaviê, đồng thời Cha cũng mời gọi mọi người nhìn lên tấm gương của thánh nhân, hầu giúp sống ý thức hơn về sứ mạng loan báo Tin Mừng trong thời đại hôm nay.

Trong bài giảng, Cha xứ Gioan Baotixita đã diễn tả lại cuộc đời của Thánh Phanxicô Xaviê để mọi người hiểu rõ hơn qua đó để noi gương cuộc đời của Thánh nhân. Mặc dù, thánh nhân được sinh ra trong một gia đình danh giá, quyền quý, một cuộc sống mà nhiều người hằng mơ ước thế nhưng ngài đã từ bỏ gia tài quý báu của gia đình, từ bỏ con đường thăng quan tiến chức để một lòng dấn thân phục vụ Chúa và Giáo Hội trong việc truyền giáo. Thánh nhân đã chọn sống một cuộc sống của những người nghèo khó nhất, sống vì lí tưởng cao đẹp, không màng đến tiền tài danh vọng. Chính câu nói của Chúa Giêsu: “Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn nào được ích gì?” (Mt 16,26).

Qua thông điệp Lời Chúa : “Hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo”.   Cha xứ Gioan Baotixita mời gọi mọi người luôn nuôi dưỡng ngọn lửa của sự hy sinh, lòng nhiệt thành cho công cuộc loan báo Tin Mừng trong thời đại ngày nay với tất cả những nén bạc mà Chúa đã ban.

Hy vọng rằng, nhờ hồng ân vô giá của Thánh lễ và những lời giáo huấn quý báu của cha Gioan, quý anh em dự tu sẽ luôn bước theo dấu chân của Thánh Phanxicô Xaviê quan thầy, sống chứng tá giữa cuộc sống đời thường và loan báo niềm vui cứu độ đến cho hết thảy mọi người.

BTT Gx Thường Lệ