Lễ Bổn Mạng Hiệp Hội Đức Maria, Mẹ Sự Sống

Ngày đầu năm dương lịch, Giáo Hội tôn vinh Mẹ Thiên Chúa. Thế mà, không ai xứng đáng được gọi là Mẹ Sự Sống cho bằng Mẹ Thiên Chúa. Bởi vì, Mẹ đã trao ban sự sống cho nhân loại  Chúa Giêsu, Đấng đã nói: Tôi đến cho người ta được sống và sống dồi dào (Ga 10,10).

Với những tâm tình đó, chị em thuộc Hiệp hội Đức Maria, Mẹ Sự Sống đã long trọng mừng lễ Bổn mạng của Hiệp hội tại mỗi cộng đoàn. Đồng thời, vào lúc 5 giờ 30 ngày 01 tháng 01 năm 2024, Thánh lễ tạ ơn kết thúc khóa Thường Huấn sẽ cử hành tại Nhà Nguyện Nhà Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, thuộc khuôn viên Tòa Giám mục Bắc Ninh do cha Tổng đại diện Phêrô Nguyễn Công Văn chủ sự.

Trong ngày lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, chị em Hiệp hội được mời gọi nhớ tới sự sống của mình đã được lãnh nhận từ Chúa và sống trách nhiệm với món quà cao quý này. Từ đó, mỗi dì làm chứng cho linh đạo Mẹ Sự Sống. Đó là bảo vệ, gìn giữ, chăm sóc, nâng niu sự sống Chúa đã ban tặng cho mỗi người. Thực tế hiện nay, nhiều vụ tàn sát, tai nạn và chiến tranh đã cướp đi hàng trăm ngàn sự sống. Sự sống đã trở thành rẻ mạt. Bên cạnh đó, còn có biết bao nhiêu bà mẹ, thay vì cho con cái mình sự sống, đã giết chúng bằng việc phá thai. Và còn rất nhiều người chưa trân quý sự sống của mình cho đủ mức. Vì thế, linh đạo Mẹ Sự Sống giúp mọi người suy nghĩ lại về thái độ cần phải có với sự sống mà Chúa ban tặng cho mỗi người.

Đó cũng là lời mời gọi của chị Tổng phụ trách Anna Nguyễn Thị Thuật đã gửi đến toàn thể chị em nhân ngày lễ Bổn mạng của Hiệp hội 2024: Chúng ta làm lan tỏa Đặc sủng Mẹ Sự Sống trong đời sống và sứ vụ cách thiết thực. Chị em cùng nhau để cho Đặc sủng thấm đậm trong lời ăn, tiếng nói, trong cách sống trong việc truyền giáo, trong các hoạt động mục vụ và bác ái ái xã hội của mình hầu cho mọi người nhận biết Đức Kitô là Sự Sống đích thực.

Xin Mẹ Maria – Mẹ Sự Sống cầu nguyện cùng Thiên Chúa cho chúng ta ơn đức tin mạnh mẽ, lòng mến Chúa yêu người sắt son để như Mẹ, chúng ta cưu mang hồng ân sự sống đích thực là Đức Kitô và hăng say trao ban Sự Sống ấy cho tha nhân.

Nt. Emmanuel Vũ Hiên

Tin liên quan