Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Lễ cầu hồn tại Vườn thánh Chính tòa 2022

Lễ cầu hồn tại Vườn thánh Chính tòa 2022

Vào lúc 19h30, ngày 02 tháng 11 năm 2022, Đức cha Phó Giuse đã long trọng cử hành thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời tại Vườn thánh Giáo xứ Chính Tòa. Tham dự thánh lễ có quý cha, quý tu sĩ nam nữ, cùng đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Trong bài giảng, Đức cha đã mời gọi mọi người suy nghĩ về sự chết: tôi sẽ đối diện với cái chết của mình trong tâm thế nào? Ngang qua lăng kính lời Chúa, Đức cha mời gọi mọi người ý thức luôn đặt mình trong tình trạng được cứu độ. Mỗi ngày sống, chúng ta hãy lắng nghe xem Chúa muốn cái gì và hãy sống theo điều đó. Để rồi, khi đối diện với cái chết, chúng ta có thể thanh thản, bởi vì chúng ta tin rằng, sự chết sẽ dẫn chúng ta đến với sự sống vĩnh cửu của Thiên Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Đức cha, quý cha và cả cộng đoàn đã dâng những lời kinh sốt sắng để cầu nguyện cho các đấng bậc và những người thân yêu, khi còn sống đã dầy công vun xới mảnh đất Giáo phận Bắc Ninh trổ sinh hoa trái như hôm nay. Chắc chắn, trong tâm tưởng của mỗi người, thánh lễ cầu cho các linh hồn hôm nay, là dịp để tri ân quá khứ, củng cố hiện tại và hướng đến tương lai.

Hạ Nhiên

About Nguyen Nguyen

Check Also

Tài liệu Hội trưởng gia đình tháng 12/2022

File Word: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022 File PDF: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022