Home / Tin Giáo phận / Lễ khánh thành nhà thờ giáo họ Vinh Sơn- giáo xứ Đồng Chương

Lễ khánh thành nhà thờ giáo họ Vinh Sơn- giáo xứ Đồng Chương

Sáng nay, ngày 13/01/2018, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, đến chủ tế thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà mục vụ và nhà thờ giáo họVinh Sơn, giáo xứ Đồng Chương.

Đến hiệp dâng thánhl ễ, còn có quý cha quản hạt, quý cha nguyên xứ, quý cha trong và ngoài giáo phận.

Giáo họ Vinhsơn là giá ohọ non trẻ nhất giáo xứ Đồng chương. Giáo họ được tách ra từ họ nhà xứ Đồng chương năm 1994, nhận thánh Vinh Sơn là thánh quan thầy.  Khi thành lập, giáo họ có 156 nhân danh, giáo họ dựng tạm ngôi nhà gỗl àm nhà nguyện.

Ngôi nhà nguyện của giáo họ ngày càng xuống cấp và không đủ chỗ ngồi cho giáo dân của giáo họ khi đi tham dự thánh lễ. Năm 2011, giáo họ họp dân, sau cuộc họp, giáo dân của giáo họ quyết tâm cùng nhau chung sức chung lòng xây dựng mới ngôi thánh đường mới.

Ngày  09/12/2012, Đức cha Cosma đã lên giáo họ chủ tếthánh lễ khởi công, đặt móng nhà thờ.  Sau khi xây nhà thờ xong, giáo họ lại quyết tâm cùng nhau xây nhà mục vụ. Sau 5 năm, giáo họ đã hoàn thiện xong cả 2 công trình.

Đức Cha Cosma lên dâng lễ tạ ơn trong niềm vui chung cùng dân họ, ngài chia sẻ trong thánh lễ: “ Cách đây 6 năm, tôi lên thăm giáo họ thì nơi đây là một mảnh đất hoang tàn, mà bây giờ lên với giáo họ lần này thì thật là đẹp”.

                                                                                                              Minh Khoa

About admingdbn

Check Also

Thiếu nhi giáo xứ Tiên Lục vui Tết Trung thu

Hôm nay, 29/09/2023 cha xứ Đaminh và cha phụ tá Gioan Baotixita cùng cộng đoàn …