Home / Tin Giáo phận / Lễ Sinh ba giáo xứ Nam Viên, Từ Phong, Phong Cốc giao lưu bóng đá và bế mạc khóa Lễ Sinh 2017

Lễ Sinh ba giáo xứ Nam Viên, Từ Phong, Phong Cốc giao lưu bóng đá và bế mạc khóa Lễ Sinh 2017

Từ Phong ngày 01/07/2017: Lễ Sinh ba giáo xứ Nam Viên, Từ Phong, Phong Cốc giao lưu bóng đá và Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt dâng lễ kết thúc khóa học lễ sinh và kính Đức Mẹ thứ bẩy đầu tháng.

Trong quá trình làm người, mỗi người nhận được biết bao nguồn giáo dục khác nhau: giáo dục tại gia, giáo dục tại trường lớp, giáo dục nơi Giáo Hội… Tất cả những nền giáo dục ấy đều nhằm mục đích đào tạo nên một con người toàn diện cả về nhân bản lẫn tâm linh.

Giáo hội Công giáo có đường hướng giáo dục riêng của mình. Ngoài việc giáo dục để rèn luyện nhân cách con người sống hữu ích cho cộng đồng, giáo dục Kitô giáo còn nhắm đến việc giáo dục con người trở nên con Thiên Chúa. Hơn thế nữa, trước thực trạng xuống cấp về tình trạng luân lý, đạo đức của giới trẻ, giáo dục Kitô giáo ngày nay nhấn mạnh đến việc giáo dục lương tâm.

Để đề kháng lại những xu hướng xấu đang ảnh hưởng đến lớp trẻ, để rèn luyện những kỹ năng sống cho các bạn trẻ, để trau dồi kiến thức về giáo lý, Cha Giám Đốc Phanxicô Xavie Nguyễn Đức Đại đã mở khóa Lễ Sinh 2017. Khóa học năm nay có nhiều nét mới mẻ, Thầy Giuse Nguyễn Văn Hoạch – ĐCV Hà Nội đã chia sẻ về giáo lý và phụng vụ; Chú Giuse Nguyễn Văn Tùng – Nhà Thánh Phê rô Nguyễn Văn Tự đã chia sẻ kinh nghiệm mới học được tại Philipin; Chú Giuse Nguyễn Văn Đông – Thái Nguyên đã chia sẻ về môi trường giới trẻ hiện nay.

Trước khi kết thúc khóa học, vào lúc 16h00 Lễ Sinh của ba giáo xứ Nam Viên và Từ Phong, Phong Cốc đã có buổi giao lưu bóng đã thật sôi nổi, hào hứng và kết nối tình mối tình yêu thương trong các Lễ Sinh ngày thêm đậm đà.

Vì là ngày thứ bẩy đầu tháng, và cũng là ngày bế mạc khóa Lễ Sinh, Đức Cha giáo phận Cosma Hoàng Văn Đạt đã dâng lễ tạ ơn và trao ao giúp lễ cho các Lễ Sinh đã đỗ đạt trong khóa học qua. Trong bài chia sẻ, Đức Cha kêu gọi các bậc cha mẹ hãy ý thức giáo dục con cái. Vun trồng lễ sinh là vun trồng ơn gọi. Phần lớn ơn gọi tu trì được bắt nguồn từ các lễ sinh. Đức Cha cũng nhắc nhở các lễ sinh: Được giúp lễ, được ở cạnh bàn thờ là một hạnh phúc cho bản thân và gia đình, đó là Hồng Ân Chúa ban. Các lễ sinh phải ý thức, nghiêm trang cung kính, sốt sáng chu toàn bổn phận, sống xứng đáng là lễ sinh.

Sau bài giảng, Đức Cha đã cử hành nghi thức trao áo giúp lễ cho các lễ sinh. Với nghi thức trang trọng, trang nghiêm nhiều ông bố, bà mẹ đã không cầm nổi nước mắt.

Cuối thánh lễ Cha Xứ đã trao phần thưởng cho các đội và thánh lễ đã khép lại với lời cảm ơn của em lễ sinh tuy đơn sơ nhưng đã làm cho nhiều người có mặt trong nhà thờ cổ họng như nghẹn lại, mắt và mũi như mang hương vị cay cay. Sau đó Đức Cha đã ban phép lành cuối lễ.

DÂNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

NGHI THỨC TRAO ÁO GIÚP LỄ

Lễ Sinh giáo xứ Phong Cốc và Từ phong

Lễ Sinh giáo xứ Nam Viên

BTT Tuphong

Ảnh: Trang Nhi – Kim Trường

Nguồn: Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong

About admingdbn

Check Also

Lễ Đức Mẹ Mân Côi tại xứ Thường Lệ

“Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi thế này” (Lc 1,43) Chúa …