Home / Ơn Thiên triệu / Dòng Nữ / Hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất có ban điều hành mới

Hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất có ban điều hành mới

Lúc 09h00 sáng ngày 01 tháng 05 năm 2022, tại thánh đường Giáo Xứ Đạo Ngạn, 40 thành viên thuộc thành phần của Tổng Tu nghị, và đông đảo chị em trong Hội Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất, cùng hân hoan chào đón Đức cha Chính Cosma Hoàng Văn Đạt .SJ, Giám Mục Giáo Phận Bắc Ninh tới để hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn, ra mắt khởi đầu sứ vụ của Ban Điều Hành mới – HD Đức Mẹ Hiệp Nhất.
Hiện diện và hiệp thông trong Thánh Lễ, còn có cha Toma Vũ Quang Trung .SJ, nguyên Giám Tỉnh Dòng Tên Việt Nam, cha Đặc Trách Tu Sĩ Phêrô Nguyễn Văn Thủy .OP, cùng Quý ân nhân của Hội Dòng.
Thánh Lễ hôm nay nói lên lời tri ân cảm tạ Thiên Chúa đã tuôn đổ muôn ơn lành trên Hội Dòng, đặc biệt trong thời gian diễn ra Tổng Tu Nghị, để có được những tâm hồn dám hy sinh, can đảm lãnh nhận sứ vụ mà Thiên Chúa trao phó ngang qua sự tín nhiệm của chị em trong Dòng.
Cũng nên biết rằng, Tổng Tu nghị vừa kết thúc giai đoạn 1 đầy Thánh Thần, vạch ra những dự phóng và kế hoạch cho Hội Dòng trong nhiệm kỳ 2022-2026. Đồng thời đưa tới kết quả bầu cử ban điều hành mới gồm:
1.Chị Maria Trần Thị Thu Hương – Tân Tổng Phụ Trách
2.Chị Anna Nguyễn Thị Miền – Phó Tổng Phụ Trách– Tổng Cố vấn 1
3.Chị Maria Nguyễn Thị Doanh – Tổng Cố vấn 2
4.Chị Maria Nguyễn Thị Thuận – Tổng Cố vấn 3
5.Chị Maria Nguyễn Thị Đường – Tổng Cố vấn 4
Trong bài giảng, Đức Cha Cosma đã chia sẻ rất dí dỏm về hình ảnh của người mục tử, cùng vai trò của dẫn dắt, bảo vệ và hướng dẫn đoàn chiên. Qua đó, ngài nhắn nhủ từng người trong vai trò của mình, cũng hãy trở nên những người mục tử như lòng Chúa mong ước. Để trong sứ vụ được trao, Thiên Chúa luôn mời gọi từng chị em đồng lòng dấn bước góp phần xây dựng Hội Dòng ngày thêm trưởng thành và đáp lại lời mời gọi ra đi loan báo Tin Mừng của Mẹ Giáo Phận.
Kết thúc Thánh Lễ, một chị đại điện chị em trong Dòng, nói lên lời tri ân tới chị nguyên Tổng Phụ Trách Maria Lương Thị Hồng, cùng Ban Hội Đồng đã mãn nhiệm. Vì biết bao hy sinh thầm lặng và công sức của quý chị đã góp phần cho Hội Dòng trong suốt 2 nhiệm kỳ liên tiếp vừa qua mới có được ngày hôm nay. Sau đó, là phần được mong chờ nhất, chị Thư ký long trọng công bố chị Tân Tổng Phụ Trách cùng quý chị Ban Tổng Cố vấn đắc cử nhiệm kỳ 2022-2026 với chị em toàn Hội dòng. Chị em đón nhận tin vui với lòng hân hoan và tạ ơn.
Quả thật, Chúa Thánh Thần đã ban cho Hội Dòng một luồng sinh khí mới. Chắc chắn Ngài sẽ hướng dẫn Hội Dòng trong chương trình và thánh ý của Ngài với những con người rất hèn mọn như trong suốt dòng lịch sử Giáo Hội vẫn không ngừng tung hô: “Phận nữ tì hèn mọn Người đoái thương nhìn đến”.
Hy vọng, ân sủng đã đón nhận được trong giai đoạn 1 của kỳ họp vừa qua, sẽ là sức mạnh thúc đẩy Hội Dòng can đảm thực hiện những kế hoạch mới, để trong ý hướng , đời sống chứng tá và sứ vụ, mỗi chị em HD Đức Mẹ Hiệp Nhất hăng say dấn thân trong sứ vụ, đồng thời không ngừng trau dồi để có những sáng kiến tông đồ hợp với thời đại nhưng vẫn luôn trung thành với tinh thần của Đấng sáng lập.
Tất cả là hồng ân, chúng con xác tín vào tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa vẫn không ngừng gìn giữ, dìu dắt Hội dòng trong hành trình thi hành sứ vụ và hiến thân phục vụ như một người nữ tì khiêm hạ. Xin Chúa chúc lành và thêm sức cho Quý Chị để Quý Chị chu toàn trọng trách mà Chúa đã tín nhiệm trao phó.
Nguyện xin Thiên Chúa trả công xứng hợp cho tiếng đáp xin vâng của các chị. Và xin ơn Chúa Thánh Linh luôn ở bên hướng dẫn, giúp sức, để các chị chu toàn bổn phận trong tin yêu và phó thác.
Ban Truyền Thông Hiệp Nhất
Nguồn: giadinhhiepnhat.com

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Vinh Tiến Chầu Thánh Thể thay Giáo Phận

Chúa Nhật, ngày 25/9/2022, Giáo xứ Vinh Tiến long trọng chầu Mình Thánh Chúa, đại …