Lễ Truyền Thống Lần Thứ XX Của Nhóm SVCG Xuân Hòa

“Chúa sánh bước với con” là chủ đề của ngày lễ mừng kính Đấng bảo trợ Têrêsa Avila và sinh nhật lần thứ 20 của nhóm sinh viên Công giáo Xuân Hòa.

Ngay từ sáng sớm ngày 19 tháng 10 năm 2018 công tác chuẩn bị của ngày lễ đã hoàn tất.

Chương trình chính thức khởi động vào lúc 14h00 cùng ngày, tất cả các bạn sinh viên cùng hòa mình vào vũ khúc Cùng vui bước để cháy hết mình cho ngày lễ. Sau 30 phút khởi động, Big Game chính thức bắt đầu. Các trò chơi vui nhộn, hấp dẫn và đầy ý nghĩa được các bạn sinh viên tham gia rất nhiệt tình. Các trò chơi “Men muối cho đời”, “Truyền lửa đức tin”, “Tiến về đất hứa”,… không chỉ mang lại những tiếng cười sảng khoái mà nó còn tăng thêm tinh thần đoàn kết, sự hiểu biết về Lời Chúa, Kinh Thánh.

Đúng 17h00, các bạn sinh viên đã có mặt đầy đủ trong nhà thờ giáo xứ Yên Mỹ để tham dự giờ chia sẻ đầy tâm tình của Cha Giuse Hoàng Quốc Vương (giáo phận Bùi Chu), cựu sinh viên Công Giáo Xuân Hòa. Trong bài chia sẻ, Cha đã nhìn lại chặng đường 20 năm của nhóm sinh viên Công Giáo Xuân Hòa và chia sẻ những kỉ niệm đầy thân thương với các bạn sinh viên. Cha đã giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên; đồng thời ngài chỉ ra những giải pháp để các bạn vượt qua những thách đố ấy. Sau cùng, Cha nhắn nhủ với “đàn em” cố gắng tích cực tham gia các hoạt động của nhóm để viết tiếp những trang sử cho Sinh viên Công giáo Xuân Hòa.

Sau giờ gặp gỡ và chia sẻ thân tình với người Cha anh là bữa cơm thân mật đầy tình huynh đệ. Mọi người cùng dùng bữa trong niềm vui hân hoan, phấn khởi. Các bạn sinh viên được gặp lại các anh chị cựu, được giao lưu gặp gỡ, chung bàn ăn với đại diện các nhóm bạn.

Trọng tâm trong ngày chính là thánh lễ tạ ơn long trọng và sốt sắng. Chủ tế thánh lễ là Cha Tômasô Nguyễn Văn Phùng – đặc trách sinh viên và giới trẻ giáo phận Bắc Ninh. Trong bài giảng, Cha Cựu sinh viên đã mời gọi toàn thể cộng đoàn cùng nhìn lại chặng đường đầy gian nan của nhóm sinh viên Công giáo Xuân Hòa kể từ khi thành lập và những ơn ích phát sinh bởi lời cầu bầu của Đấng bảo trợ Têrêsa Avila đầy tình yêu thương.

Cuối thánh lễ, bạn Maria Trần Thị Hằng có đôi điều tri ân quí Cha, quí tu sĩ, toàn thể cộng đoàn và giới thiệu ban điều hành khóa XXI. Nghi thức sai đi của tân ban điều hành diễn ra đầy thiêng liêng và sốt sắng.

Sau thánh lễ là nghi thức truyền thống và đêm hoan ca văn nghệ lửa trại hết sức sôi động vui vẻ. Quí Cha, quí tu sĩ nam nữ, quí khách và các nhóm bạn cùng lên chúc mừng sinh nhật lần thứ 20 của nhóm. Biết bao tiết mục văn nghệ công phu, hấp dẫn đã thu hút hàng trăm ánh mắt của mọi người.

Kế đến, tất cả mọi người cùng nắm tay nhau quanh đống lửa để tham gia các trò chơi, cùng hòa mình trong các vũ điệu sôi động, vui vẻ.

Cuối cùng là giờ cầu nguyện, phút hồi tâm phủ đầy lắng đọng và tạ ơn.

Ngày lễ khép lại để lại bao dấu ấn trong lòng mọi người, tất cả để tôn vinh Thiên Chúa – Đấng đầy tình yêu thương.

BTT SVCG Xuân Hòa