Home / Tin Giáo phận / Thánh lễ kỉ niệm hai năm cung hiến nhà thờ chính tòa Bắc Ninh

Thánh lễ kỉ niệm hai năm cung hiến nhà thờ chính tòa Bắc Ninh

BẮC NINH : Tối ngày 12 tháng 10 năm 2014 tại Nhà Thờ Chính Tòa đã diễn ra Thánh Lễ long trọng mừng kỉ niệm 2 năm Cung Hiến Nhà Thờ, Đức Cha Giáo Phận đã chủ sự Thánh Lễ, cùng đồng tế với Ngài có Cha Tổng Đại Diện Giuse, Cha Quản Hạt Thái Nguyên Đaminh và quý Cha trong Tòa Giám Mục.
Mở đầu Thánh Lễ, Đức Cha nói lên niềm vui của toàn Giáo Phận trong ngày trọng đại này là kỉ niệm Nhà Thờ Chính Tòa Cung Hiến được 2 năm, và Đức Cha mời gọi cộng đoàn hãy nhớ tới những Vị Tiền Nhân đã dày công xây dựng Giáo Phận, cách riêng Nhà Thờ Chính Tòa.
Trong bài giảng; Đức Cha nhấn mạnh đến ý nghĩa nhà thờ, Nhà Thờ Chính Tòa là Nhà Thờ Mẹ của Giáo Phận, trải qua bao thăng trầm của lịch sử nhưng Nhà Thờ vẫn đứng hiên ngang với hai ngọn tháp cao chót vót là nhờ sự bảo Trợ của Đức Mẹ Mân Côi, sự gìn giữ của các Đấng Bậc, các Vị Thánh Tử Đạo Bắc Ninh. Đặc biệt xin tri ân Đức Cha Cô-lô-mơ Lễ, ngài đã mua đất xây dựng nhà thờ và được xây dựng từ năm 1889 đến năm 1892 thì hoàn thành. Sau nhiều năm sử dụng Nhà Thờ đã xuống cấp đến năm 2010 đã được trùng tu lại và đến năm 2012 thì hoàn thành, ngày 13 tháng 10 năm 2012 Nhà Thờ Chính Tòa đã được Cung Hiến, Nhà Thờ trùng tu là do sự đóng góp của giáo dân Hải Ngoại, giáo dân trong Giáo Phận cũng như ngoài Giáo Phận.
Cuối cùng Đức Cha mời gọi mọi người có điều kiện đến viếng Nhà Thờ Chính Tòa, vì nơi đây đã được Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II ban đặc ân toàn  xá vĩnh viễn.

ah 11 anh 4 anh 6 anh 8 anh 9 anh 10

Nam Sơn

About admingdbn

Check Also

Đề tài Mân Côi tháng 10.2022

File word A5 HMC t10.2022 File word A4 HMC t10.2022 File pdf A5 HMC t10.2022 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.