Liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh tham dự Đại hội Huynh trưởng Giáo tỉnh Hà Nội 2023

“Người huynh trưởng hôm nay
Quyết ra đi dấn thân vào đời
Học anh cả Giê-Su
Sống yêu thương hi sinh phục vụ
Làm việc lành đạo đức chuyên chăm
Nguyện một lòng yêu mến tha nhân
Vui ra đi, làm tông đồ
Của Chúa giữa đời”.
(“Huynh trưởng Giêsu”)

Vậy là Đại hội Huynh trưởng Giáo tỉnh Hà nội 2023 với chủ đề “Làm cho muôn dân trở thành môn đệ” đã chính thức khép lại trong niềm vui và tình yêu của Thiên Chúa.

Cùng chung nhịp đập với gần 2000 huynh trưởng đến từ các giáo phận trong giáo tỉnh Hà Nội, 240 trưởng trong Liên đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh – Giáo phận Bắc Ninh cũng đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho Đại hội lần này.

Có thể nói rằng “Xuất hành III” là một trải nghiệm tuyệt vời, một cuộc gặp gỡ với nhiều niềm vui cũng như các kiến thức bổ ích đối với một người huynh trưởng. Và đúng như lời một bài hát nào đó: “tín nghĩa với ân tình đã giao duyên trong ngày hội ngộ.”

Đến với Trung tâm hành hương các Thánh Tử Đạo Sở Kiện lần này, chắc hẳn mỗi chúng ta đều có những cảm nhận riêng. Trải qua các phần thi như: trang trí lều trại, về kĩ năng phong trào, các sáng tác sinh hoạt vui Kinh Thánh và đặc biệt là được học hỏi về phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, quý trưởng đã trau dồi cho bản thân những kiến thức, kỹ năng, những hành trang cần thiết của người huynh trưởng Chúa Kitô. Niềm vui, niềm tự hào không gì có thể diễn tả được khi Liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh đã đạt giải nhất trong phần thi trang trí lều trại.

Đó là sự cố gắng của tất cả quý trưởng, đặc biệt là các trưởng trong Ban kỹ năng của Liên đoàn. Xin được chúc mừng và gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới quý trưởng.

 

 

Đại hội huynh trưởng lần này, đã quy tụ lại nơi đây những người anh, người em, những người bạn cùng chung một lý tưởng, một tình yêu với Đức Kitô. Đó là lý do tại sao đến nơi đây, dù có gặp một người chưa từng quen biết, ta vẫn cảm thấy rất thân thiết.

Tình yêu của Chúa dẫn lối con đi, đến nơi mà anh em dù xa cách nhưng lại rất đỗi gần gũi, thân thương. Một nụ cười, một cái bắt tay, một lời chào hỏi, đã làm cho Đại hội của chúng con trở nên vui tươi, từ đó đã mang lại những hoa trái thật sự tốt đẹp!

Trong tinh thần củng cố sự hiệp thông, với chủ đề “Làm cho muôn dân trở thành môn đệ”, Xuất hành III đã thực sự thành công và diễn ra cách tốt đẹp nhất. Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành trên quý Cha Tuyên uý, quý trưởng của Liên đoàn luôn có nhiều niềm vui, sự bình an trên bước đường phục vụ. Cảm ơn quý trưởng đã góp phần làm nên sự thành công của “Xuất hành III”, hẹn gặp lại quý trưởng trong “Xuất hành IV” với nhiều sự mong đợi hơn. Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta.

== Viên Nguyễn – TT Liên đoàn ==

Tin liên quan