Liên giáo họ nhi Mai Tiên Đồng: Trại hè thiếu nhi Thánh Thể

“Em sống vui cùng Chúa mãi mãi

Em sống vui cùng Chúa luôn luôn

Trong mái nhà,giữa mái trường

Suốt bốn mùa xuân, hạ, thu, đông”.

Những ca từ ngọt ngào, sâu lắng và tràn đầy sức sống đó cũng là tâm tình và nhịp sống mà trại hè 2018 của Xứ Đoàn Phao- lô muốn mang đến cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể trong trại hè năm nay.

Vào lúc 6h30 sáng ngày 05/08/2018 tại giáo họ Mai Thượng, cha xứ Giuse đã cử hành thánh lễ dành riêng cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể. Đây cũng là thánh lễ đặc biệt cho các em trong ngày vui chơi trại hè hôm nay.

Sau thánh lễ khai mạc là nghi thức chào cờ, để bắt đầu bước vào chương trình với những trò chơi đầy thú vị và hấp dẫn như:  trại nhanh, trò chơi lớn, trò chơi dân gian, hội chợ, xổ số và không thể thiếu đó là phần thi “ Rung Chuông Vàng” để các em được thi đua và tổng hợp kiến thức của mình trong một năm qua.

Chương trình trại hè năm nay quy tụ gần 400 em Thiếu  Nhi Thánh Thể của liên giáo họ: NhịMai- Tiên- Đồng tham gia, với chủ đề “ Sống Vui Cùng Chúa”. Về tham dự với chương trình còn có quý Thầy, các bạn trẻ đến từ khắp nơi trong Giáo Phận như: Xứ  đoàn Gioakim, giáo xứ Lục Hạ, Dũng Vi, các bạn di dân ….

Với cái nắng oi ả của mùa hè với những cơn mưa bất chợt nhưng vẫn không làm nhạt đi tinh thần hăng say, nhiệt huyết của các em Thiếu Nhi với những cử điệu và trò chơi vui nhộn giữa buổi trưa hè. Thời gian cứ thấm thoát thoi đưa, mặt trời đã lặn  chỉ còn lại những ánh nắng nhạt của buổi chiều tà.

19h30 tối là khoảng thời gian chờ đợi của mọi người, thời gian mở thưởng sổ xố được bắt đầu với những phần quà thật hấp dẫn được đông đảo mọi người hưởng ứng nhiệt tình. Sau là phần giao lưu văn nghệ với những giọng hát mượt mà, điệu múa uyển chuyển làm xua tan đi bao mệt mỏi.

Tiếp đến là phần lửa trại thiêng liêng, ngọn lửa của Chúa Giesu đã bừng cháy lên nơi tâm hồn mỗi trại sinh như lời Kinh Thánh đã nói” Thầy đến ném lửa vào mặt đất và Thầy ước mong ngọn lửa ấy cháy bùng lên”. 21h30 là khoảng thời gian lắng đọng, là đỉnh điểm của ngày trại hè đó là phần cầu nguyện kết thúc, các em ngồi thinh lặng quanh đống lửa, lắng đọng tâm hồn mình. Hít vào sự bình an của Chúa, rũ bỏ những lo âu, mệt mỏi và sợ hãi…

Kết thúc trại hè, các em thiếu nhi và các anh chị huynh trưởngcùng nhau tạ ơn Chúa đã gìn giữ và ban nhiều ơn lành cho xứ đoàn Phao- lô, cách riêng là cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể. Các em ra về với niềm hân hoan, mang những bài học quý giá và ý nghĩa về gia đình, nơi nhà trường và ngoài xã hội. Xin Chúa gìn giữ các em trong ân nghĩa Chúa, xin Chúa Thánh Thần là Đấng Bảo Trợ hướng dẫn các em đi trên con đường mà Chúa đã đi qua: “ Con trẻ Giesu ngày càng thêm khôn ngoan, thêm cao lớn và thêm ân nghĩa với Thiên Chúa và người ta” ( Lc: 2,52), ngõ hầu các em được tràn đầy ân sủng và bình an của Chúa và Mẹ Maria trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Anna Nguyễn