Lời Chúa – Lời yêu thương

LỜI CHÚA – LỜI YÊU THƯƠNG

“Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh mà còn nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra”.      ( Mt 4:4 )

        Từ khi còn là một đứa trẻ, mỗi khi được cha mẹ dắt tay đi lễ nhà thờ, tôi đều rất mong được nghe những người lớn đọc sách Thánh. Trong lòng tôi tự hỏi: Cuốn sách ấy có gì thú vị mà lại cuốn hút tôi đến vậy?

        Đến khi lớn hơn một chút, thật vinh dự khi tôi được lên đọc sách Thánh, trong tôi trào dâng một niềm xúc động, pha chút hồi hộp. Những bài đọc đã mang đến cho tôi những bài học đắt giá, những dụ ngôn thông thái đưa tôi trở về với thời đại mà Chúa Giê-su đã từng sống giúp tôi hiểu ra rằng: “Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh mà còn nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra”. Và tôi đã rất thích một câu Kinh Thánh: “Ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống, nhưng ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên” (Lc14:11)( “Everyone who exalts himself will be humbled, but the one who humbles himself will be exalted” )( See Lk14:11). Chính câu Kinh Thánh ấy là lời nhắc nhở và là kim chỉ nam cho tôi, để tôi luôn biết sống  khiêm tốn với những hồng ân mà Thiên Chúa đặc biệt thương ban cho mình, giúp tôi biết sống khiêm nhường, chan hòa  với mọi người xung quanh.

         Mỗi bài đọc, mỗi câu Kinh Thánh đều có giá trị trong đời sống của người Kitô hữu, đó là tấm gương phản chiếu chính chúng ta và là ngọn hải đăng dẫn lối chỉ đường “ Lời Ngài là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi”. Có lẽ chính vì những giá trị to lớn ấy của Kinh Thánh nên chẳng có gì lạ khi trải qua hàng ngàn năm lịch sử với biết bao biến đổi thăng trầm, lời Chúa vẫn luôn ngời sáng chiếu soi màn đêm dìu đưa những người lữ hành xuôi bến bình an, vẫn luôn là cuốn sách được nhìều người tìm đọc và là cuốn sách bán chạy số 1 thế giới.

          Cũng chính qua những lần đọc sách Thánh ấy, tôi đã hiểu hơn về lời Chúa, lắng nghe lời Ngài nhiều hơn. Thật vui khi con sẽ là người đem Tin Mừng của Ngài đi khắp thế gian, loan tin Ngài vẫn luôn yêu thương con người để mọi người sẽ thấy Chúa trong cuộc đời, thấy Chúa trong mọi người và thấy Ngài trong chính mỗi con người chúng ta.

        Ước mong sao  Chúa Thánh Thần luôn tuôn đổ ơn Thánh xuống trên chúng con, nhất là những người trẻ – tương lai của Giáo hội để chúng con trở nên những chứng nhân loan báo Tin Mừng của Chúa, loan báo tình yêu thương của Ngài đi khắp thế gian, để họ hiểu ra rằng: “chúng ta đi rao giảng Tin Mừng không phải để nhận thêm tình yêu thương của Chúa, mà là để nhận ra Người đã luôn yêu thương chúng ta ngay từ thuở ban đầu”. Nguyện xin Đức Maria luôn đồng hành, che chở và ban ơn trợ giúp cho chúng con để chúng con sống cho tròn thánh ý Chúa  như khi xưa Mẹ đã nói lời “xin vâng” để rồi toàn thể nhân loại được cứu rỗi. “ Các con là ánh sáng thế gian, ánh sáng của các con phải chiếu giãi ra trước mặt người đời, để họ trông thấy việc lành các con làm mà ngợi khen Cha các con trên trời” (Mt 5,16).

        Lời Chúa thật diệu kì, vậy nên chúng ta hãy cùng nhau xây dựng thế giới theo tinh thần Tin Mừng nhé! Và đó là một vài cảm nhận của tôi khi lần đầu tiên được lên đọc sách Thánh. Còn bạn thì sao?

              Lễ  Đức Mẹ Lên Trời năm 2020.

                                                                          Anna Nguyễn Ngân Hà Chi

Tin liên quan