Lời nguyện cầu trong đêm…

Khi màn đêm buông xuống, vạn vật chìm sâu trong giấc ngủ, nhưng đêm nay, một đêm đặc biệt của hàng ngàn con tim đang hướng tới một thế giới – thế giới của “MỘT CÕI ĐI VỀ”.

Rời xa chiếc điện thoại thông minh, không còn lướt Facebook, bỏ xa những bận rộn thường ngày, toàn Liên Đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh khắp nơi tràn ngập trong ánh nến lung linh, những không gian đem đến cho tâm hồn sự tĩnh lặng và trầm mặc. Tất cả hòa chung một nhịp trong buổi “CẦU NGUYỆN TRỰC TUYẾN” do BĐH Liên đoàn tổ chức.

Đúng 20g15 tối Thứ Sáu ngày 26/11/2021, Cha Tuyên Úy Liên Đoàn Giuse Đinh Đồng Ngôn cùng xứ đoàn Giacôbê Nội Bài đã khai mạc và chủ trì buổi cầu nguyện TRỰC TUYẾN đặc biệt này với chủ đề: “Cầu nguyện cho quý Cha Tuyên Úy, quý Trợ Úy, Trợ Tá, quý Trưởng cùng các em Thiếu Nhi Thánh Thể đã qua đời” với sự tham gia của các xứ đoàn qua 133 chiếc màn ảnh nhỏ.

Tưởng đâu nấm mồ đêm lạnh sẽ khiến người ta sợ mà tránh, nhưng đêm nay, bên cạnh nấm mồ, những con người sống sẵn sàng ôm lấy những hy vọng cho người đã khuất một chốn Vĩnh Hằng. Lời cầu nguyện tha thiết của hàng ngàn Huynh Trưởng và Thiếu Nhi chắc hẳn sẽ là những lời cầu đẹp nhất đêm nay.

Trong buổi cầu nguyện này, Cha Tuyên Úy Liên Đoàn đặc biệt nhấn mạnh đến việc giáo dục bổn phận hiếu nghĩa, bởi nếu chúng ta sống mà không sống trọn chữ hiếu sẽ là một thiếu sót rất lớn trong chuyến đi cuộc đời. Nay người mai ta, một khi đã bước qua cuộc đời này, chúng ta đâu tự mình làm được gì? Thiên Đàng hay Hỏa Ngục? Hạnh phúc hay bất hạnh? Là do chính chúng ta chọn lựa từ cuộc sống lữ hành này. Sống là tương quan, là gánh đỡ nhau, là giúp nhau. Vậy nên, cuộc sống luôn tiềm ẩn những giá trị cao đẹp…

Lời cầu nguyện của hàng ngàn con tim sẽ quyện bay lên tới cõi cao xanh…

Và đây… Những khoảnh khắc thật đáng nhớ…

BTT – Dom Uyen