Một vài hoạt động đầu năm 2018 của Caritas Bắc Ninh

Bước sang năm 2018, Caritas Bắc Ninh đã thực hiện một vài hoạt động để hoàn thành những chương trình đã được bắt đầu từ năm cũ. Đồng thời tiến hành tổ chức họp các Ban để tổng kết những hoạt động theo từng Ban của năm 2017 và lên kế hoạch thực hiện trong năm 2018.

Hoạt động trước nhất, Caritas Bắc Ninh đến với Giáo họ Nà Phặc thuộc Giáo xứ Bắc Kạn để thăm hỏi những người khuyết tật, người già neo đơncó hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo vào Chúa nhật ngày 07/01/2018. Đoàn Caritas Giáo phận gồm có Cha Phanxico X. Bùi Quang Thuận-Giám đốc Caritas, nhân viên văn phòng, cùng Quý Dì thuộc Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất. Đoàn đã cùng hiệp dâng Thánh lễ với những người H’mong do cha Giu-se Nguyễn Văn Tĩnh chủ tế.

Tiếp đến để hoàn thành chương trình dự án đã được khởi điểm trong năm 2017, ngày 10/01/2018 Cha Giám đốc và nhân viên văn phòng đã đến thăm và nghiệm thu hoàn tất việc lắp đặt 5 hệ thống máy lọc nước tinh khiết tại 4 Giáo xứ: Mỹ Lộc, Dân Trù, Trung Xuân, Thường Lệvà 1 hệ thống tại Nhà Tình Thương Bảo Lý .

Để tiếp tục những hoạt động cho năm 2018. Thứ 7 ngày 13/01/2018 Văn phòng Caritas Giáo phận đã tổ chức buổi họp mặt các Ban để tổng kết những hoạt động của năm cũ 2017. Trong buổi họp, mỗi Ban đều đưa ra những gì đã thực hiện, có những dự tính chưa hoàn thành,… Qua đó mỗi Ban đã lập một bản kế hoạch hoạt động cho Ban của mình hòa chung nhịp với những hoạt động của Văn phòng Caritas Giáo phận trong năm mới.

Kết thúc buổi họp mỗi người chia tay ra về đều quyết tâm cố gắng để những hoạt động bác ái mình thực hiện trong năm 2018 được thêm phần hiệu quả và ý nghĩa hơn.

Văn phòng Caritas Bắc Ninh