Home / Hội đoàn / Hội trưởng gia / Mừng lễ thánh Giuse, quan thầy Đức cha phó và Hội Trưởng gia đình

Mừng lễ thánh Giuse, quan thầy Đức cha phó và Hội Trưởng gia đình

Tại Tòa Giám mục Bắc Ninh, vào lúc 10h15 ngày 20/3/2023, mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận đã quy tụ bên quý Đức cha để cử hành thánh lễ trọng thể mừng kính thánh Giuse, quan thầy Đức cha Phó và Hội Trưởng gia đình.

Hiệp dâng thánh lễ với Đức cha Phó Giuse, có sự hiện diện đầy trân quý của Đức cha Giáo phận, Cha Tổng Đại diện, quý cha quản hạt, gần 80 cha trong giáo phận, cùng sự tham dự của đông đảo quý tu sĩ nam nữ, quý thầy chủng sinh, cộng đoàn dân Chúa và khoảng 6500 quí vị trong Hội Trưởng gia đình khắp mọi miền giáo phận.

Tòa Giám mục hôm nay thêm tươi vui, rộn ràng hơn bởi sự hiện diện đông đảo của mọi thành phần dân Chúa. Sau 3 năm gián đoạn vì đại dịch Covid, năm nay giáo phận long trọng tổ chức đại lễ mừng kính thánh Giuse. Ngay từ sáng sớm, từng đoàn xe nối đuôi nhau tiến về khuôn viên Tòa Giám mục mang theo biết bao con tim hồ hởi tham dự kỳ đại lễ. Điều này diễn tả lòng yêu mến đặc biệt của đoàn con giáo phận đối với thánh Cả. Đồng thời, cũng là dịp để con cái giáo phận cùng chung chia niềm vui với Đức cha Phó, 59 cha mang thánh hiệu Giuse và cầu nguyện cách đặc biệt cho quí vị trưởng gia đình thuộc mọi họ đạo trong giáo phận.

Trong tâm tình vui mừng của ngày đại lễ, Cha Tổng Đại diện Phêrô thay lời cho gia đình giáo phận kính dâng lên Đức cha Chính Cosma và Đức cha Phó Giuse những lời chúc mừng tốt đẹp được gói trọn bằng những cánh hoa thơm sắc.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Đức cha Phó Giuse mời gọi mọi người hãy học nơi thánh Cả về các nhân đức tốt lành của ngài và mời gọi mọi người luôn noi gương, bắt chước Cha thánh trong đời sống đức tin…

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui sướng hân hoan của tất cả mọi người. Mừng lễ kính thánh Giuse, nhờ lời chuyển cầu của ngài, mọi thành phần dân Chúa nơi mảnh đất giáo phận Bắc Ninh thân thương được mời gọi cùng nhau chung tay nối kết, hiệp nhất yêu thương để dựng xây giáo phận mỗi ngày thêm thăng tiến, để đất chúng ta không ngừng trổ sinh hoa trái.

Đức Thiệp

About Nguyen Nguyen

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi & Hội trưởng gia Tháng 6.2023

TÀI LIỆU HOA MÂN CÔI File WORD A5: HMC 06.2023 File WORD A4: HMC 06.2023 …