Năm thày được truyền chức phó tế

Bắc Ninh: Sáng 31.12, trong Thánh Lễ diễn ta lúc 09h00 tại nhà thờ Chính tòa Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt đã đặt tay truyền chức phó tế cho 5 thày trong lớp tập vụ 2016 – 2017. Cùng đồng tế với Đức cha còn có cha Tổng đại diện, cha phụ tá Bề trên Dòng Đồng Công và đông đảo quý cha trong và ngoài giáo phận.

_mg_5939

Bấm vào đây xem hình ảnh

Nghi thức truyền chức phó tế gồm ba phần: Tuyển chọn, phong chức và diễn nghĩa. Xen lẫn trong nghi thức Đức cha nhắc nhớ các thày về sứ vụ của mình và căn dặn các thày phải nhiệt huyết trên con đường phục vụ. Đức cha cũng lấy làm vui mừng vì đây là hoa trái mà Thiên Chúa ban cho giáo phận.

Được biết, trong số 5 thày được truyền chức phó tế có 2 thày thuộc Dòng Đồng Công và 3 thày giáo phận đã tốt nghiệp Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội (2008 – 2016). Hiện tại, các thày đang trong thời gian thực tập mục vụ. Ngoài thời gian học tập trung tại Tòa Giám mục, các thầy còn được sai đến các giáo xứ để phụ giúp các cha trong các công việc mục vụ.

Hai thày tân phó tế thuộc Dòng Đồng Công gồm thày Gioan Eude Maria Trần Kim Điến sinh ngày 18/01/1981 và thày Inhaxio Maria Thân Văn Thái sinh ngày 10/08/1979. Ba thày tân phó tế giáo phận gồm thày Đaminh Nguyễn Văn Khang sinh ngày 13/05/1986 tại giáo xứ Tử Nê, thày Fx.Phạm Văn Quang sinh ngày 20/07/1980 tại giáo xứ Yên Thủy và thày Heronimo Ngyễn Văn Tính sinh ngày 12/05/1985 tại giáo xứ Phong Cốc.

Năm thày phó tế mới được truyền chức chính là hoa trái Chúa thương tặng ban cho giáo phận miền Kinh Bắc trong mùa Giáng Sinh và trước thềm năm mới 2017. Sau Thánh Lễ này, giáo phận hiện có 97 linh mục và 6 thầy phó tế đang hiện diện mục vụ.

Hy vọng rằng, từ những hoa trái hôm nay những hạt giống Đức tin sẽ tiếp tục được gieo trồng trên mảnh đất Kinh Bắc./

Đức Nguyễn