Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Ngày hội thi của Thiếu Nhi Thánh Thể giáo hạt Bắc Ninh

Ngày hội thi của Thiếu Nhi Thánh Thể giáo hạt Bắc Ninh

 

Giáo Hạt Bắc Ninh là giáo hạt đầu tiên tổ chức ngày hội thi TNTT trong Giáo Phận vào năm nay (2013), ngày hội quy tụ 250 em thiếu nhi trong giáo hạt Bắc Ninh về Tòa giám mục (TGM) để tham dự cuộc thi giáo lý, Kinh Thánh và phong trào. Trước ngày hội thi, ban huấn luyện đã tổ chức một buổi gặp gỡ các Huynh trưởng- Giaó lý viên trong giáo hạt để tĩnh tâm nhìn lại chặng đường phục vụ của mình, đồng thời thảo luận và chuẩn bị cho ngày hội thi cấp giáo hạt của các em vào hôm sau.

 Sáng thứ năm ngày 04 tháng 07, từ khăp các giáo xứ trong hạt Bắc Ninh đã quy tụ về TGM, với 12 đội tuyển là các đoàn: Bắc Ninh, Ngô Khê, Nguyệt Đức, Cẩm Giang, Dũng Vi, Nam Viên, Tử Nê, Lai Tê, Xuân Hòa, Từ Phong, Đồng Nhân và Nhị Mai Tiên Đồng. Các em là những người ưu tú trong giáo xứ được cử lên thi cấp giáo hạt. Tại đây các em đều cố gắng thi đấu hết mình cho đội của mình, mong sao cho đội của mình dành thật nhiều điểm để vào vòng trong. Các em được giao lưu sinh hoạt thật là sôi nổi và bổ ích, được gặp gỡ các bạn ở giáo xứ khác và thi đấu với nhau một cách lành mạnh. Chương trình thi được chia ra cho từng ngành ở mỗi mức độ khác nhau, hầu hết các đội đều hoàn thành tốt phần câu hỏi của mình, không có đội nào bỏ cuộc, qua đó ban liên đoàn thấy rằng các em ở nhà đều chăm chỉ học tập để được lên Giáo Hạt dự thi. Không khí của ngày hội thi rộn ràng hơn khi nghe ban giáo khảo công bố kết quả sau mỗi vòng thi, đội nào đội đấy đều reo lên vui mừng vì kết quả mà đội mình đạt được. Những tiết mục văn nghệ đan xen cũng thật là sôi động của các giáo xứ giúp cho các em có những tiếng cười thật sảng khoái sau mỗi tiêt mục.

Trung điểm của ngày hội thi là các em được đến với Chúa Giê-su Thánh Thể trong Thánh lễ do Cha quản hạt Giuse Nguyễn đức Hiểu, quý cha liên đòan và quý cha xứ đoàn hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn sau một ngày làm việc vất vả . Sau Thánh lễ, ban tổ chức công bố giải thưởng cho các đội, trao cờ lưu niệm và phát phần thưởng cho các đội. Cuộc thi cổ vũ tinh thần các em học hỏi Lời Chúa và phong trào TNTT nhằm chuẩn bị cho hội ngộ TNTT toàn Giáo Phận sắp tới vào cuối tháng mười năn nay.

DSCN8820 - Copy - Copy IMG_1290 IMG_1295 IMG_1309 - Copy - Copy IMG_1316 IMG_1375 IMG_1391 IMG_1408 Picture 662 Picture 684 Picture 793 Picture 802

 

BTNTT. Gp. Bắc Ninh

About admingdbn

Check Also

Kinh Mân Côi – Lời kinh huy động toàn thân

KINH MÂN CÔI – LỜI KINH HUY ĐỘNG TOÀN THÂN Giáo Hội dành cả tháng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *