Ngày thứ hai của sa mạc thực hành “Horeb – Vươn lên”

Ngày thứ hai của sa mạc Thực hành “Horeb – Vươn lên”, thời tiết đã không còn mưa. Vào lúc 4:30′ còi báo thức đã vang lên, tất cả các Sa mạc sinh(SMS) dậy vệ sinh cá nhân và tập thể dục.

Tiếp đến là buổi chào cờ khai mạc ngày thứ hai của sa mạc diễn ra vào lúc 5:30′ với sự có mặt của cha Phó Tuyên Uý cùng quý trợ úy, quý ban huấn luyện và 117 SMS.

Trong giờ chào cờ, thư kí Liên đoàn trưởng Maria Đặng Thị Tâm đã cho các bạn SMS câu chuyện dưới cờ với chủ đề” CHÂN, TAY, MŨI, MIỆNG”. Qua câu chuyện, Trưởng muốn nhắn nhủ tới SMS tự giác trong công việc chung, không ỷ lại cho ai, cùng nhau xây dựng một cộng đoàn lớn mạnh và phát triển.

Để tiếp sức cho SMS trong ngày thứ hai, chủ tịch Liên đoàn Giuse Nguyễn Văn  Đãi đã có các bạn SMS ý lực sống” Hy sinh và làm việc tông đồ”. Nguyện chúc các SMS giữ được lửa tinh thần phục vụ, biết hy sinh phục vụ Chúa, phục vụ Giáo Hội.

Tiếp tục chương trình là thánh lễ mừng Chúa Ba Ngôi vào lúc 6:15 do cha Đaminh Nguyễn Văn Tuấn – tân linh mục chủ tế. Đồng tế với Ngài có cha Matthêu Đinh Thiên Trọng, OP – Phó Tuyên úy liên đoàn. Cùng hiệp dâng trong thánh lễ có các em thiếu nhi các bạn sa mạc sinh, quý trưởng trong Liên Đoàn, Hiệp Đoàn và cộng đoàn giáo xứ Thiết Nham.

Hôm nay là ngày thứ 2 cũng là ngày cuối cùng của sa mạc, chúc tất cả các SMS vẫn luôn giữ gìn sức khỏe thể chất và tinh thần để hoàn thành thật tốt khóa sa mạc thực hành này.

BTT Liên Đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh