Nghi Thức Bế Mạc, Trao Thánh Giá Và Cờ Luân Lưu

Khép lại ngày thứ 2 – Ngày cuối cùng của Đại hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIX, sau khi ban phép lành Thánh Lễ là nghi thức Bế Mạc Đại Hội, nghi thức bế mạc gồm phần chính.

Phần thứ nhất – Hạ cờ

Phần thứ 2 Trao Thánh Giá và Cờ Đại Hội từ Giáo phận Bắc Ninh đến Giáo phận Lạng Sơn Cao bằng,

Và phần thứ 3 là vũ khúc chia tay đến từ nhóm Linh hoạt viên Giáo phận.

 Vào lúc 10h35, đội nghi lễ rước Thánh Giá, cờ Đại hội về trung tâm lễ đài. Đoàn rước khởi đầu là cờ Đại hội, kế đến chính là Thánh Giá của Đại hội Giới trẻ. Cả biển người với 20.000 trái tim ấm nóng cùng hướng Thánh Giá và dõi theo đoàn nghi lễ góp phần làm cho bầu khí thêm phần trang nghiêm và sốt sắng.

45 Khi cờ đại hội cùng Thánh Giá Giới trẻ di chuyển đến lễ đài, Đức Cha Giuse Đỗ Quang Khang – Giám mục Giáo Phận Bắc Ninh và Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng cùng tiến ra trước lễ đài hiện diện hai bên Thánh Giá.

Kế đến, Đức Cha Giuse – Giám mục Giáo Phận Bắc Ninh có đôi lời phát biểu chuyển giao Thánh Giá và cờ Đại Hội cho Giáo Phận Lạng Sơn-Cao Bằng.

Tiếp lời Đức Cha Giáo Phận chủ nhà, Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng, phát biểu đón nhận Thánh Giá và cờ Đại Hội cũng như ngỏ lời mời tới Quý Đức Tổng, quý Đức Cha, quý Cha và các bạn trẻ về tham dự Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XX vào năm 2024 tại Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng. Đức cha Giu-se nói: Giáo phận gọi Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng là Giáo phận mẹ. Ngài mong Giáo phận mẹ tiếp tục viếng thăm chăm sóc Giáo phận con Lạng Sơn non trẻ. Ngài công bố chủ đề của Đại hội Giới trẻ năm 2024 là “Anh em không còn là người xa lạ nhưng là người nhà của Thiên Chúa”.

Ngay sau đó, Đức Tổng chủ sự Giuse Vũ Văn Thiên tuyên bố bế mạc Đại Hội và sai đi loan báo tin mừng.

Kết thúc Nghi thức Bế mạc, trao Thánh Giá và cờ luân lưu các bạn linh viên cùng tất cả tham dự viên cùng vũ với nhau vũ khúc mang tên: “Bài ca chia tay”. Ước mong sao, tinh thần trẻ ấy của các bạn trẻ sẽ giữ mãi và truyền đến với tất cả những người xung quanh. Bởi “Thánh Giá ngày hôm nay đã được trao đi đến với một mảnh đất mới đem đến niềm vui, sự bình an đến với mảnh đất mới. Nhưng Thánh Giá mà mỗi người vẫn còn mãi trong tâm hồn”

 Kết thúc Đại Hội mến chúc các bạn trẻ tràn đầy ơn Chúa, chúc các bạn trẻ sẽ nên như hạt lúa mì chấp nhận thối đi để mảnh đất tâm hồn sinh nhiều bông hạt.

Hẹn gặp lại các bạn trẻ, năm sau chúng ta sẽ gặp lại tại Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh lần thứ XX tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.

Ban Truyền thông Giáo phận Bắc Ninh