Home / Caritas / Ngọc Lâm: Lễ cầu nguyện tại nghĩa trang thai nhi

Ngọc Lâm: Lễ cầu nguyện tại nghĩa trang thai nhi

“Tạng phủ con, chính Ngài đã cấu tạo,

dệt tấm hình hài trong dạ mẫu thân con.

Xương cốt con, Ngài không lạ lẫm gì,

khi con được thành hình trong nơi bí ẩn,

được thêu dệt trong lòng đất thẳm sâu.” (Tv 139: 13, 15)

(Tỷ lệ nạo phá thai ở Việt Nam cao nhất Đông Nam Á – Cái Nhất đáng xấu hổ )
Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, với dân số khoảng 90 triệu người tuy nhiên, so với thế giới, tỉ lệ người nạo phá thai ở nước ta thực sự khiến ai cũng phải giật mình.

Theo bà Tô Thị Kim Hoa, Phó Giám đốc sở Y tế, Chi cục trưởng Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: hiện nay, tỉ lệ nạo phá thai ở Việt Nam làkhoảng 300.000 ca mỗi năm. Trong đó có khoảng 20% ở độ tuổi vị thành niên. Con số lạnh lùng này cho thấy chúng ta đang là nước đứng thứ 5 trên thế giới và đứng đầu khu vực Đông Nam Á về tình trạng nạo phá thai.Cũng theo thống kê của Ủy ban quốc gia dân số và kế hoạch hóa gia đình, ở nước ta, cứ 1 trẻ em ra đời thì có 1 bào thai bị phá bỏ. Mỗi năm có 1,2 – 1,6 triệu trẻ em được sinh ra tương ứng với đó con số bào thai bị phá bỏ. Đáng chú ý hơn cả là số trẻ vị thành niên nạo phá thai ở Việt Nam cao hơn nhiều lần so với các quốc gia dẫn đầu về nạo phá thai.)
Nguồn : Vietnamnet.vn

19h30 Tối ngày 7/11/2014 dù thời tiết đang chuyển mùa, mưa và lạnh nhưng tại nghĩa trang Thai nhi Ngọc Lâm đã diễn ra Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt, tại một nơi đặc biệt – nơi an nghỉ của gần 8000 thiên thần – những thai nhi vô tội, cùng với sự góp mặt động đảo bà con giáo dân, các bạn Sinh viên Công giáo Thái Nguyên,  đoàn Caritas giáo phận và đặc biệt là sự có mặt của Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt – Giám mục giáo phận chủ tể, cùng các quý cha đồng tế .

Chia sẻ với bà con giáo dân, Đức cha đã nói lên tâm tình của Ngài trước mộ phần của những thiên thần bé nhỏ. Các em có quyền sống, nhưng các bậc làm cha làm mẹ đã nhẫn tâm bỏ đi giọt máu của mình, tước đoạt sự sống của các em. Giêt người đã là một tội rất nặng, nhưng giết đi một thai nhi một sinh linh bé nhỏ chưa kịp chào đời là tội nặng hơn rất nhiều…
“Mẹ ơi con là bé thơ
Đời con ai người chở che ngoài mình mẹ ra
Đời con như một đoá hoa
Vươn lên giữa mùa nắng hạ của một kiếp người

Mẹ đừng đổi lấy
Một lần lầm lỡ một đời thờ ơ vì những hư danh cuộc đời
Đâu là đạo lí của muôn kiếp trước

Đâu là quyền sống của những con người”

(Lm.Paul Xuân Đường)

Ngày xưa Hêrôđê tàn sát sát hại các hài nhi của dân chúng, người không máu mủ với ông và chỉ một lần vì sợ mất ngôi báu. Nhưng nay loài người còn tàn bạo hơn, quyết định giết chính con mình và tội ác này kéo dài và rộng khắp nơi và bắt tay với quyết định ấy là những kẻ sát nhân khoác trên mình màu áo blue trắng tinh khôi và mang danh “lương y như từ mẫu” . Rồi giết đi con mình vì đâu?  Đánh đổi tất cả chỉ vì “những hư danh cuộc đời” ? Con gái lầm lỡ thì  sợ bị đánh giá tiết hạnh ư? Vậy giết đi con mình có còn nhân tính, nhân phẩm không? Sinh con thứ ba sợ mất danh hiệu gia đình văn hóa ư? Sợ bị kiểm điểm tại cơ quan, bị giáng chức ư? Vậy giết đi con mình thì có “văn hóa” không? Chức vụ, danh hiệu quan trọng đên thế sao?  Sợ đông con tốn kém sao? Phá thai, còn tiền tài vật chất thì mua sắm, tiêu xài, ăn nhậu phung phí thỏa mãn bản thân, thật đáng mỉa mai! Sợ nuôi con gái sau này lấy chồng thì gia đình không được gì sao?  Trong khi đó có biết bao nhiêu ông bố bà mẹ hiếm muộn, không thể sinh con luôn luôn khao khát …
Thật đau đớn quá!

Thánh lễ cầu cho các thai nhi, nhưng thật ra là chúng ta đang cùng cầu nguyện với các thai nhi. Các em chẳng có tội tình gì, Chúng ta cầu nguyện , là cầu cho các bậc cha mẹ, các bác sĩ và những người bắt tay vào việc phá hủy sự sống, để họ biết cắn rứt lương tâm, suy nghĩ về những quyết định những hành động của họ để bảo vệ sự sống Chúa ban.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức Cha đã trao quà cho các bà mẹ và em bé được nhóm Bảo Vệ Sự Sông khuyên nhủ và giúp đỡ để cho các bé được chào đời. Cả cộng đoàn đã rất xúc động khi thấy những cô công chúa nhỏ đã suýt bị lưỡi hái tử thần do chính cha mẹ mình quyết định, và trong lòng ai cũng ngậm ngùi, “giá mà” gần 8000 em bé nằm đó được sinh ra, chắc hẳn các em sẽ thành những em bé khỏe, những cô giáo, những kĩ sư…vậy mà…

Thánh lễ khép lại trong sự trầm lặng của con người, trời vẫn mưa lạnh, phải chăng các em đang khóc cho mình, lạnh lẽo vì chưa bao giờ được biết đến tình yêu của mẹ cha, vui đùa cùng bè bạn…Nhưng dù cha mẹ không đón nhận các em nhưng chắn chắn các em sẽ tha thứ cho họ .

Lạy Chúa,tạ ơn Người vì nhờ hồng ân hảo diệu của Người mà chúng con được sinh ra, chúng con xin nguyện cầu cùng các em thai nhi, xin cho các bậc làm cha làm mẹ biết ý thức hơn trong việc chăm sóc thai nhi, bảo vệ sự sống, bảo vệ chính con cái mình – hồng ân Chúa trao ban. Xin cho các y bác sĩ hiểu được hành động phá thai mà họ đã, đang và dự định sẽ làm là một tội ác giêt người, vô nhân đạo.  Xin cho các nhà lãnh đạo bộ máy chính quyền, đặc biệc các vị trong cơ quan quản lí Dân số và Kế hoạch hóa gia đình biết được những chính sách trong việc kế hoạch hóa gia đình, hay những chỉ tiêu văn hóa xã hội của họ đang thi hành là lệch lạc và phi đạo đức. Xin cho thế hệ trẻ sinh viên chúng con còn nhiều bòng bột sẽ biết ý thức được việc bảo vệ sự sống. Xin cho các thành viên trong nhóm Bảo vệ sự sống Thái Nguyên nói riêng và cộng đoàn Caritas giáo phận nói chung sẽ được tràn đầy hồng ân Chúa để luôn biết dấn thân, ra tay cứu giúp các thai nhi, tuyên truyền, chung tay trong hành trình bảo vệ sự sóng – chống phá thai. Amen

IMG_0538 (FILEminimizer) IMG_0539 (FILEminimizer) IMG_0543 (FILEminimizer) IMG_0545 (FILEminimizer) IMG_0547 (FILEminimizer) IMG_0549 (FILEminimizer) IMG_0550 (FILEminimizer) IMG_0552 (FILEminimizer) IMG_0558 (FILEminimizer) IMG_0561 (FILEminimizer) IMG_0565 (FILEminimizer) IMG_0573 (FILEminimizer) IMG_0575 (FILEminimizer) IMG_0581 (FILEminimizer) IMG_0587 (FILEminimizer) IMG_0590 (FILEminimizer) IMG_0593 (FILEminimizer) IMG_0596 (FILEminimizer)

__Bạch Dương ĐTTN__

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Nam Viên 2022

 THÔNG TIN CHI TIẾT Một xứ thanh bình giữa núi sông Vui sống quanh năm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.