Người truyền giáo không lẻ loi

“Đẹp thay bước chân người ra đi loan báo Tin Mừng”  

Trong những ngày nắng oi ả, trong nóng nực của mùa hè miền bắc, nhóm loan báo tin mừng chúng con được mời gọi quy tụ nhau lại, cùng nhau lắng nghe lời Chúa. Tuy nhiên, không vì thời tiết mà chúng con đánh mất đi tinh thần của những người truyền giáo. Những nụ cười gặp gỡ, những câu nói làm quen ban đầu đã phần nào đánh tan cái nóng bức của thời tiết. Anh chị em chúng con mỗi người mỗi nơi trong các giáo xứ của giáo phận được lời mời gọi “hãy đến mà xem”, cùng nhau đến đây học hỏi lời Chúa. Bầu khí lặng và lắng, các khóa sinh chúng con được tách mình khỏi môi trường sống quen thuộc, tách khỏi những lo toan bộn bề cuộc sống, trầm lắng trong năm ngày để sống với Chúa, chia sẻ với nhau tâm tình để nối kết nên một trong Chúa.

Chìm đắm trong bầu không khí thánh thiêng tràn đầy ơn Thánh Thần, trong cầu nguyện, chúng con được ơn Chúa, nhận ra chính mình, nhận ra lời mời gọi của Chúa để hoán cải bản thân và đặc biệt là củng cố chúng con trong sứ mạng truyền giáo. Những hồng ân vẫn dư đầy, qua xưng tội chung, qua đồng hành, qua tâm sự với Chúa trong từng giờ cầu nguyện, và các thời khắc chia sẻ với nhau… chúng con nhận được nhiều điều hơn mong ước.

Chúng con xin gửi tới vài tâm tình của chúng con trong hành trình lắng nghe lời Chúa để ra đi loan báo tin mừng:

Người ra đi không lẻ loi cô độc. Mỗi bước chân đi hay mỗi chặng đường, vẫn hằng có Thánh Thần phủ bóng yêu thương.
Người ra đi loan báo Tin Mừng không giàu có vật chất, không khoe khoang cái hình ảnh mau hư nát bên ngoài.
Người ra đi loan báo Tin Mừng, tuy nghèo vật chất nhưng giàu có tinh thần, trái tim luôn rung cảm với những mảnh đời bất hạnh…
Người ra đi loan báo Tin Mừng luôn có con tim đầy ắp tình yêu của Chúa, không sống cho ý riêng, không sống cho nhóm nhỏ… mà là sống cho tất cả.
Nguyện xin cho hết mọi người nhận được tình yêu thương của Chúa.
Nguyện xin cho anh chị em trong nhóm Loan Báo Tin Mừng luôn hăng say lên đường đem Tin Mừng đến cho mọi nhà.

Kết thúc khóa lời Chúa, chúng con mỗi người đều có những quyết tâm, những lời hứa để dâng lên Chúa như hoa trái Chúa mời gọi chúng con bước theo. Dẫu biết thân phận mọn hèn yếu đuối, chúng con vẫn tin tưởng rằng nhờ ơn Chúa chúng con sẽ có thể hoán cải đời sống chúng con ngõ hầu là chứng tá rõ ràng nhất cho công cuộc loan báo tin mừng trong Giáo hội và đặc biệt trong giáo phận chúng con.

Chúng con cám ơn quý Đức cha, quý cha Dòng Tên, quý cha phụ trách cho công cuộc Loan Báo Tin Mừng, quý đồng hành, quý sơ trong và ngoài giáo phận, quý anh chị em đã dành thời gian để đến với Chúa và đem Chúa đến với mọi người.

Nguyện xin Chúa ban ơn để anh chị em chúng con có được lòng nhiệt thành, con tim luôn có Chúa đồng hành và luôn hăng say lên đường để sống cho Chúa giữa cuộc đời này.

Jos Nguyễn Cường 

Tin liên quan