Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Nhà Phêrô Tự: Lễ Bế Giảng năm học 2018-2019

Nhà Phêrô Tự: Lễ Bế Giảng năm học 2018-2019

Mùa hè đã về cùng sắc đỏ nồng nàn của hoa phượng và màu ngan ngát tím của cánh bằng lăng, cùng thanh âm da diết của tiếng ve gợi bao nhớ thương của tuổi học trò. Trong không khí rộn rã, náo nức của những ngày cuối tháng Năm, Nhà Ứng sinh Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự đã diễn ra Lễ Bế Giảng năm học 2018 – 2019.

Vào lúc 8g00 ngày 27/05/2019, quý Cha trong ban ơn gọi, quý phụ huynh và các anh em tu sinh gặp gỡ Đức Cha tại phòng hội của nhà Thánh Tự.  Thay mặt cho quý cha trong ban ơn gọi, Cha giám đốc Giuse Lê Quốc Chinh đã lên báo cáo kết quả phấn đấu trong học tập và rèn luyện của các anh em tu sinh trong năm học vừa qua. Mặc dù phải đứng trước không ít những khó khăn, thách thức nhưng với ý chí quyết tâm cao, với năng lực sáng tạo không ngừng, quý Cha, quý Thầy và các anh em tu sinh đã cố gắng phấn đấu, nỗ lực rèn luyện từng ngày để xây dựng ngôi trường Thánh Tự ngày một toàn diện hơn.

Trong giờ gặp gỡ, Đức Cha Cosma cũng đã chia sẻ và nhắn nhủ các chú trước ngày nghỉ hè rằng, Giáo phận được xây dựng trên xương máu của các Thánh tử đạo và mồ hôi nước mắt của cha ông. Vì vậy, anh em phải tiếp tục ra sức gìn giữ và tiếp bước tiền nhân để đắp xây Giáo phận ngày một xanh tươi và trổ sinh hoa trái. Đặc biệt Đức Cha dặn dò các chú khi về nghỉ hè được sống tự do nhưng không có nghĩa quên mình đang là ứng sinh. Nghỉ hè chỉ là quá trình thay đổi môi trường đào tạo chứ không phải là khoảng thời gian để xả hơi.

Vào lúc, 9g00 sáng diễn ra Thánh Lễ Bế Giảng năm học do Đức Cha Cosma chủ tế. Cùng đồng tế với Đức cha còn có Cha tổng đại diện, quý Cha trong giáo phận. Cùng hiệp dâng Thánh Lễ có quý Thầy phó tế, quý Dì nhà Dòng nữ Đaminh, quý Dì nhà Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất, các anh em tu sinh, quý khách, quý thân nhân, ân nhân của Nhà Thánh Tự và bà con giáo dân của giáo xứ Xuân Hoà. Trong bài giảng, Đức Cha Cosma chia sẻ rằng: Chúa đã ban Thánh Thần để chúng ta được sống và rao giảng Tin mừng của Chúa đến cho mọi người. Chúng ta cùng cầu nguyện cho Giáo phận Bắc Ninh trổ sinh hoa trái dồi dào, xin Chúa gìn giữ Giáo phận và ban nhiều thợ gặt cho cánh đồng truyền giáo.

Thánh Lễ kết thúc vào lúc 10g30. Tất cả mọi người di chuyển vào trong Nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự để cùng ăn bữa cơm thân mật với gia đình Nhà Thánh Tự.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày Lễ Bế Giảng:

Trần Thăng

About admingdbn

Check Also

Khóa đàn phụng vụ hạt Vĩnh Phúc năm 2022

Vào lúc 19h30, Thứ sáu ngày 12/8/2022, tại nhà thờ Giáo xứ Hữu Bằng, Thánh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.