Nữ tu Đaminh tĩnh tâm năm: Hành trình tâm linh với thánh Đaminh

Từ ngày 16-23/6/2014, tại Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong, chị em Hội Dòng Nữ Đa Minh đã tiến lên “núi thánh” hưởng trọn một  tuần tĩnh tâm hồng phúc – ngập tràn tình tương giao với Chúa, với chị em và với chính mình.

Cha giảng phòng Giuse Nguyễn Cao Luật OP., qua chủ đề “Hành trình tâm linh với thánh Đa Minh” đã giúp chị em nhìn lại cách sâu sắc hơn về con đường tâm linh của Cha Thánh. “Loan báo Tin Mừng cho khắp thế giới” đó là khát vọng của Thánh nhân khi khai sáng Dòng giảng Thuyết hay quen gọi là Dòng Đa Minh. Chính Ngài đã thực hiện ước vọng ấy qua việc “giảng thuyết”. Ngài cũng nhận thức rằng “ai muốn rao giảng Lời Thiên Chúa thì phải thấu hiểu điều mình công bố”, vì thế Ngài coi việc học hành thánh là rất quan trọng. Đồng thời Ngài đã sống và mặc lấy  Chân Lý “Đức Giêsu là đường, là sự thật” để từ đó Ngài hướng lòng trí vào việc thờ phượng, tôn thờ Thiên Chúa “hết lòng, hết trí khôn”. Từ tâm hồn thiết tha với Chúa ấy Ngài đã diễn tả ra nhiều cách thế thể hiện mối tương giao với Chúa….

Qua việc nhìn lại “hành trình tâm linh của thánh Đa Minh”, hoài bão, lý tưởng theo gương Cha Thánh Đa Minh được khơi dậy, thúc đẩy cách mãnh liệt hơn nơi các chị em. Nhất là qua đời sống suy niệm, cầu nguyện với Chúa, các chị em được “tiếp thêm sức nóng’ của lòng yêu mến Thiên Chúa, sự trung tín với Hội dòng và tinh thần nhiệt tâm với sứ mệnh loan báo Tin Mừng .

Tuần tĩnh Tâm năm của Hội dòng được kết thúc với thánh lễ tuyên lại lời khấn của 17 chị em học viện sứ vụ. Hiện diện trong thánh lễ có Cha giảng phòng Giuse Nguyễn Cao Luật Op., Cha Phanxicô Nguyễn Đức Đại – Giám đốc Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong và cha Phêrô Nguyễn Văn Thủy Op., đặc trách Tu sĩ giáo phận Bắc Ninh.

 

Trong bài giảng, Cha Giuse một lần nữa khơi dậy cũng như nhắn nhủ với mỗi chị em trong dòng, cách riêng với 17 chị em tuyên khấn lại về lối sống “thiết lập mối tương giao với Chúa” và sống trung tín với Chúa qua đời sống tương thân, tương ái với chị em. Sau thánh lễ, 17 chị em học viện đã lên đường đi thăm viếng một số gia đình của chị em, đặc biệt là đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình và ông cố của Dì Lan đang cấp cứu tại bệnh viện Vĩnh Yên, thăm bà nội của dì Hồng Bích 110 tuổi vẫn còn rất minh mẫn và kể chuyện rất sôi nổi. Chuyến viếng thăm thật ý nghĩa đã đem lại niềm vui cho những người thân của chị em, để rồi chị em trở về Trung Tâm Thánh Mẫu mừng trọng thể Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả mà các chị em học viện sứ vụ đã nhận làm bổn mạng như mẫu gương để chị em noi theo. Thánh lễ thật ấm cúng, sốt sáng và long trọng do cha Giám Đốc Trung Tâm Thánh Mẫu chủ sự Thánh lễ.

Xin cảm tạ Chúa đã thương yêu và chọn gọi chúng con theo chân Thánh Đa Minh thực thi mệnh lệnh “loan báo Tin mừng “ của Chúa cho muôn dân. Xin cám ơn quý Cha, quý ân nhân, thân nhân và tất cả những ai đã nâng đỡ chị em trong Hội Dòng Nữ Đaminh Bắc Ninh chúng con cách này cách khác để chúng con có cơ hội cũng như có điều kiện thi hành sứ vụ của mình.

 

??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????????????????????????????????????

                                                Ngày 24.06.2014

TT nữ Đaminh Bắc Ninh