Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Nhà Thánh Tự bế giảng năm học 2022-2023

Nhà Thánh Tự bế giảng năm học 2022-2023

Ngày 15/05/2023, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Nhà Ứng sinh thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự đã tổ chức Lễ bế giảng năm học 2022-2023.

Ngày lễ có sự tham dự của Đức cha Phó Giuse Đỗ Quang Khang, quý cha, quý thầy phó tế – chủng sinh, quý sơ, quý thầy cô giáo, quý ân nhân và quý phụ huynh của các ứng sinh.

Khoảng 8 giờ 30 phút, quý cha, quý chú và quý phụ huynh đã có mặt tại phòng hội để gặp gỡ và nhìn lại một năm học vừa qua. Trong đó, cha giám đốc Đaminh Nguyễn Văn Khang chia sẻ với quý phụ huynh về tình hình học tập, sinh hoạt và các hoạt động khác của Nhà Ứng sinh. Một năm học với những thuận lợi và khó khăn, cũng như những mục tiêu cho năm học tới.

Sau đó, Đức cha Giuse chia sẻ cho mọi người về những điều cần thiết trong đời sống ơn gọi của các chú. Ngài cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của gia đình trong việc cổ võ và đồng hành với con cái của mình trên con đường dâng hiến.

Thánh lễ Bế giảng được cử hành vào lúc 10 giờ. Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse chia sẻ về “lòng quảng đại”. Thiên Chúa đã mở lòng chúng ta để mỗi người cùng chung tay xây dựng nơi“ươm mầm” linh mục tương lai cho giáo phận.

Cuối Thánh lễ, Cha Giám đốc Đaminh cũng có lời tri ân đến quý Đức cha, quý cha, quý ân nhân và thân nhân đã luôn đồng hành cùng với Nhà Ứng sinh. Những sự đồng hành và giúp đỡ ấy không chỉ về vật chất mà còn bằng những lời cầu nguyện và động viên.

Ước mong các chú ứng sinh luôn được tràn đầy ơn thánh Chúa để mỗi ngày được trưởng thành hơn trên con đường dâng hiến.

 Giuse Văn Nguyễn

About Nguyen Nguyen

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi & Hội trưởng gia Tháng 6.2023

TÀI LIỆU HOA MÂN CÔI File WORD A5: HMC 06.2023 File WORD A4: HMC 06.2023 …