Nhà Thánh Tự: Giáng sinh yêu thương

Xuân Hòa: ngày 29 tháng 12 năm 2013, vẫn trong tuần bát nhật mừng Chúa giáng sinh, cả nhân loại vừa mới hân hoan, vui mừng kỷ niệm ngày Ngôi Hai Thiên Chúa xuốngthế làm người. Tuy rằng Lễ Giáng Sinh đã trôi qua, nhưng những dư âm của niềm vui mừng ấy vẫn còn đọng lại nơi mỗi người, đặc biệt là nơi mỗi anh em ứng sinh nhà Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự và nơi mỗi người giáo dân giáo xứ Xuân Hòa thân yêu này. Niềm vui cho đi là niềm vui được nhân đôi. Thế nên, hôm nay các cha trong Ban Ơn Gọi, các vị Ban Giáo Xứ, Ban Hành Giáo giáo xứ Xuân Hòa và các anhem ứng sinh nhà Thánh Tự đã cộng tác tổ chức buổi gặp mặt mừng Chúa Giáng Sinh dành cho những người có hoàn cảnh đặc biệt trong nhữnglàng thuộc khu vực xã Đại Xuân. Buổi gặp mặt với chủ đề: “Bình an Dưới Thế Cho Loài Người Chúa Thương” như thay lời muốn nói của những người tổ chức tới tất cả quí khác mời: chúng ta tất cả không phân biệt lương giáo – người lành lặn hay có những hoàn cảnh đặc biệt đều là những người được Thượng Đế yêu thương và quan tâm.

Cùng hiện diện trong buổi gặp gỡ hôm nay còn có cha giáo Micae Trương Thanh Tùng – Cha đang giúp dạy học cho các anhem ứng sinh trong những ngày này. Bên cạnh đó còn có các Dì dòng Đa-minh, các cô Tu Hội Trợ Tá Tông Đồ, tu hội Hiệp Nhất, các vị Ban Hành Giáo giáo xứ Xuân Hòa, các bà, các mẹ dòng ba, mân côi, các bậc trưởng giavà các bạn huynh trưởng, cùng giới trẻ của giáo xứ Xuân Hòa… Bên cạnh đó còn có một số vị khách mời và những ân nhân, các đoàn hội… đã âm thầm giúp đỡ, đóng góp cho nhà ứng sinh Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự cũng như cho công việc tổ chức buổi họp mặt ngày hôm nay.

Lúc 13 giờ 30, ban tổ chức bắt đầu chương trình tiếp đón những vị khác mời. Đúng 14 giờ, buổi họp mặt chính thức khai mạc. Ước tính có khoảng gần 300 người đến tham dự.Mở màn bằng vũ điệu rất sôi động của các bạn giới trẻ Xuân Hòa, sau đó Cha Đa-minh Nguyễn Văn Bích đã lên khai mạc chương trình buổi gặp mặt. Chương trình được diễn ra với những bài hát về chủ đề Giáng Sinh và những tâm tình chia sẻ của các vị khách mời hết sức chân tình được đan sen lẫn nhau. Những tâm sự từ những con người có những hoàn cảnh đặc biệt thật cảm động, khiếnnhiều người nghe và cả người nói không thể ngăn được những giọt nước mắt đã trực trào.Những tâm sự rất riêng tư được chia sẻ cho nhiều người cùng cảnh ngộ như được làm vơi đi những gánh nặng của cuộc sống vốn nặng nhọc bấy lâu. Mọi người cùng cảm thông,hòa đồng khi gửi gắm những tình cảm ấy trong những lời chia sẻ, bài hát. Tất cả như trở nên đồng điệu, làm cho bầu khí càng trở nên ấm cúng hơn, mọi người thân thiện hơn, gần gũi nhau hơn.Xen kẽ những phần chia sẻ là các tiết mục của các anhem ứng sinh, các bạn trẻ trong giáo xứ Xuân Hòa và các cá nhân tham dự đã giúp cho bầu không khí thêm vui tươi hơn.Sau phần văn nghệ và chia sẻ, tất cả mọi ngườiđã dùng bữa cơm thân mật với các Cha, các Thầy, các Dì, các anh em ứng sinh và giáo dân giáo xứ Xuân Hòa. Bữa cơm tuy đơn sơ nhưng các thành phần của ban tổ chức đã cố gắng quan tâm, ân cần để thăm hỏi động viên giúp mọi người ăn ngon hơn. Những nghĩa cử ấy như muốn gửi thông điệp tới những người chưa biết Chúa cảm nhận được niềm vui Giáng Sinh của người Công Giáo.

Cuối buổi gặp mặt, ban tổ chức đãtraonhững phần quà thật ý nghĩa cho những người có hoàn cảnh đặc biệt.Ngay sau buổi gặp mặt, nhữngquí vị khách mời có hoàn cảnh khó khăn hoặc do sức khỏe hoặc không có người đưa tới tham dự được, các anh em ứng sinh, quí cô lại mau mắn lên đường chuyển quà đến tận tay.

Như xưa khi Đức Mẹ Maria được truyền tin sẽ thụ thai Con Thiên Chúa, Người đã hối hả lên đường đem tin vui đó đến chia sẻ với người chị họ là bà E-li-sa-bét. Hôm nay noi gương Đức Mẹ, các Cha, các Thầy, các Dì, các anh em ứng sinh cùng giáo dân giáo xứ Xuân Hòa cũng đem niềm vui Chúa Giáng Sinh đến với những người có hoàn cảnh đặc biệt, để hy vọng xoa dịu phần nào những nỗi đau mà họ phải gánh chịu.

Buổi giao lưu khép lại, nhưng hy vọng niềm vui Giáng Sinh mà những tông đồ nhỏ bé của Chúa đã gieo hôm nay sẽ nảy nở và trổ bông. Ước mong sao, chính Chúa Giê-su bé nhỏ, Ngài vừa là Quà Tặng và chính là người tặng quà, là chủ thể sẽ làm cho những niềm vui của Mùa Giáng Sinh ở lại và lớn mãi trong từng người.

IMG_0832 IMG_0839 IMG_0846 IMG_0907 IMG_0952 IMG_0992 IMG_1044 IMG_1084 IMG_1114 IMG_1163 IMG_1176 IMG_1190 IMG_1242 IMG_1273 IMG_1302 IMG_1331 IMG_1345 IMG_1353 IMG_1358 IMG_1360

NTT