Nhà Thánh Tự | Thánh lễ Tất niên và mừng Xuân Nhâm Dần

Vào lúc 9h00 sáng Chúa Nhật ngày 16 tháng 01 năm 2022, Nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự long trọng tổ chức Thánh lễ tất niên tại nhà nguyện của Nhà Thánh Tự. Đây là ngày đầu tiên trong chuỗi mừng lễ tất niên tại các dòng tu, giáo hạt trong Giáo phận của quý Đức cha. Hiện diện trong ngày Tất niên có Đức cha Cosma, Đức cha phó Giuse, quý cha, quý thầy Phó tế, quý chủng sinh, quý dì cùng hơn 40 chú ứng sinh nội và ngoại trú.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, tại phòng hội của Nhà Thánh Tự, Cha Giám đốc Giuse, quý cha trong ban đào tạo cùng anh em Nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự đã chào đón Đức Cha Cosma đến gặp gỡ và chia sẻ.

Mở đầu buổi chia sẻ, cha Giám đốc Giuse phát biểu và chúc tết Đức Cha.

Tiếp đến, Đức Cha chia sẻ về những khó khăn và hồng ân mà Thiên Chúa đã ban cho giáo phận trong năm vừa qua. Những hồng ân vô cùng lớn lao, Giáo phận có thêm Đức cha là Đức cha phó Giuse và mới đây nhất là 9 thầy tân phó tế vừa được Đức cha truyền chức vào ngày 14 tháng 01 vừa qua. Đặc biệt, Đức Cha không quên nhắn gửi lời cảm ơn, lòng quảng đại của quý phụ huynh đã dâng những đứa con thân yêu cho Chúa, cho giáo phận, cùng với đó là lời chúc mừng năm mới đến gia đình của các anh em Nhà Thánh Tự.

Kết thúc giờ chia sẻ, Đức cha chính Giáo phận đã chủ sự Thánh lễ tất niên. Chia sẻ trong bài giảng, Đức cha chính đã bày tỏ niềm vui đến toàn thể cộng đoàn và ngài đã mượn hình ảnh những hoa trái của Nhà Thánh Tự là các cha, các thầy xuất phát từ đây để nói đến phép lạ tại tiệc cưới Cana mà Chúa đã làm. Như Đức Maria đã xin Chúa hóa nước lã thành rượu thì nay Chúa cũng đã và đang tiếp tục làm phép lạ nơi người Công giáo trở thành những “bình rượu ngon” cho đất nước. Đặc biệt, khi nhắc đến những “bình rượu ngon” ấy, chúng ta không thể không nói đến đến Nhà Thánh Tự. Đây là một trong những nơi cung cấp “rượu ngon” cho cả Giáo phận. Và cho đến nay, Nhà Thánh Tự đã cung cấp “15 chum” rượu ngon là 15 Cha cùng “9 chum” đang được “ủ men” là 9 thầy tân phó tế sắp được tung ra “thị trường”.

Sau Thánh Lễ, toàn thể gia đình Nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự đã quây quần bên bữa cơm thân mật trong niềm hân hoan mừng xuân Nhâm Dần 2022.

Năm cũ sắp qua đi đón chào một năm mới với đầy hy vọng. Nhà Thánh Tự chúng con nguyện chúc Quý Đức cha, quý cha, quý thầy, quý nam nữ tu sĩ cùng toàn thể thành phần dân Chúa trong giáo phận một năm mới bình an và ngập tràn hồng ân của Chúa xuân.

BTT NTT