Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Nhà ứng sinh thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự: Lớp tìm hiểu ơn gọi

Nhà ứng sinh thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự: Lớp tìm hiểu ơn gọi

THƯA CHA! CON KHÔNG MUỐN LÀM HUYNH TRƯỞNG ĐÂU!

Những ngày hè sôi động cũng là mùa cả các sa mạc huấn luyện huynh trưởng các cấp trong giáo phận Bắc Ninh. Các bạn trẻ bắt đầu chuẩn bị những hành trang của mình để đến với sa mạc và từ đó, họ lại kiếm tìm những hành trang để tiến bước, để vào đời và để phụng sự Thiên Chúa. Ấy thế mà có nhiều người lại không muốn làm huynh trưởng đâu!

“Thưa cha! Con không muốn làm huynh trưởng đâu!” Đó là lời của một trong số 59 bạn trẻ khi bước vào khóa học “tìm hiểu ơn gọi” của Nhà Ứng Sinh thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự trong kì hè 2017 này. “Con không muốn làm huynh trưởng bởi vì con muốn phụng sự Thiên Chúa và phục vụ con người với chiếc khăn màu đỏ viền trắng của một thầy trợ úy hoặc màu khăn trắng viền vàng của một cha tuyên úy – con muốn làm linh mục”. Có lẽ đây là lời tâm sự tuyệt vời của một em học sinh cấp III khi đi tìm hiểu ơn gọi. Bạn trẻ ấy đã không từ chối việc phục vụ, nhưng là muốn phục vụ bằng một cách khác.

Nhiều bạn trẻ hôm nay dám dấn thân nhưng cũng có nhiều người chùn bước. Người thì hăng hái, kẻ thì nản lòng. Đâu đâu cũng có những người dâng mình cho Chúa, nhưng cũng không ít người ngại ngùng đáp trả tiếng gọi của Thiên Chúa để rồi lắng nghe tiếng gọi của một con người, của những toan tính thiệt hơn.

Đứng trước tương lai tớ nghĩ bất cứ ai cũng xao lòng. Chúng ta đều biết bất cứ ai cũng có những ước mơ và hoài bão. Ai cũng có những tham vọng và những toan tính cho tương lai và cuộc đời của mình. Có thể chúng ta sẽ từng bước để thực hiện nó, có thể mỗi người đều dựng xây cuộc đời mình bằng cách dõi từng ngày tới cái đích mà mình nhắm đến. Thế nhưng, có khi nào mỗi người dám đem chính dự định ấy đến trước Thiên Chúa để xin Chúa chúc lành cho ước mơ và hoài bão ấy. Có khi nào chúng ta dám đi thêm một bước nữa để chính Thiên Chúa thực hiện ước mơ của Ngài trên cuộc đời mình không nhỉ? Nếu được như thế chắc chắn rằng chúng ta sẽ phục vụ Thiên Chúa cách tốt đẹp nhất.

“Con không muốn làm một huynh trưởng, cha chúc con sẽ trở thành một người tuyên úy thánh thiện để phục vụ con người”. Mến chúc tất cả những người trẻ đang dấn bước vào tương lai có thể dựng xây cho mình những ước mơ thánh thiện và những hoài bão lớn lao. Ước mong sao các bạn trẻ cho dẫu có những xuất phát điểm khác nhau nhưng luôn có chung cùng một đích đến là Thiên Chúa. Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta.

Mục Đồng Nguyễn

About admingdbn

Check Also

Video lễ truyền chức phó tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *