Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Nhà Ứng Sinh Thánh Phêrô Tự: Đức Cha Huấn Đức

Nhà Ứng Sinh Thánh Phêrô Tự: Đức Cha Huấn Đức

 “Chúng ta có Chúa, chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng về tương lai…”

Tối ngày 03/10/2018, Đức Cha Cosma đã sang thăm và dùng bữa tối cùng với quý Cha, quý Thầy và các chú ứng sinh của nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự. Trong không khí ấm cúng và tràn đầy tình yêu thương, Đức Cha ân cần hỏi thăm và cũng không quên chúc mừng sinh nhật các chú ứng sinh trong tháng chín và tháng mười.

Đến 20g00, Đức Cha gặp gỡ và huấn đức cho các chú ứng sinh tại phòng hội của nhà Thánh Tự. Mở đầu, Ngài có một số câu hỏi dành cho các chú ứng sinh, về những điều các chú cảm thấy khó khăn nhất và những điều đem lại nhiều hạnh phúc nhất khi sống trong Nhà Thánh Tự. Đức Cha chăm chú lắng nghe và thi thoảng Ngài gật đầu đồng ý với những câu trả lời vừa hóm hỉnh nhưng cũng đầy chân thật của các Chú ứng sinh.

Tiếp đó, Đức Cha chia sẻ một số thông tin của giáo phận trong tháng vừa qua. Đức Cha mong các chú cùng cầu nguyện cho giáo phận ngày một thăng tiến hơn. Ngài cũng chia sẻ thêm về tinh thần của các thánh tử đạo Việt Nam rằng: trải qua bao nhiêu sóng gió và khó khăn thử thách, qua những cuộc bách hại đạo dã man thì Giáo Hội vẫn luôn đứng vững và ngày một phát triển mạnh mẽ hơn như Chúa nói: ‘‘Có Thầy đây, đừng sợ!’’. Đức Cha cũng nhắc lại gương sống đạo và những lời của thánh tử đạo Phê-rô Nguyễn Văn Lựu: “Đạo thánh đã thấm nhập vào xương tủy tôi rồi, tôi làm sao bỏ được” như để khích lệ tinh thần sống trong năm kính các thánh tử đạo Việt Nam.

Đức Cha Cosma cũng căn dặn các Chú ứng sinh phải luôn cố gắng học tập, trau dồi kiến thức. Bên cạnh đó, đời sống nhân bản cũng là một điều quan trọng không thể thiếu. Bởi Linh mục là người làm gương sáng cho mọi người nhận biết Chúa. Như Thánh Phaolô nói: “Hãy bắt chước tôi, như tôi bắt chước Đức Giêsu”

Cuối cùng, Đức Cha chia sẻ rằng Ngài luôn hi vọng vào các Chú ứng sinh – những người đóng vai trò quan trọng cho tương lai của giáo phận. Chúng ta có Chúa, chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng về tương lai. Hiện tại có thể có khó khăn, vất vả nhưng tương lai sẽ tốt đẹp hơn. Đức Cha nhắn nhủ các Chú hãy luôn biết yêu thương quan tâm tới mọi người, vì tất cả những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được với trái tim.

Buổi huấn đức kết thúc lúc 21g00p. Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi gặp gỡ:

Duy Kết

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Tiên Lục: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

“Thêm sức là phép ban ơn Cho ta lãnh nhận Thánh Thần Ngôi Ba” Sáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.