Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Những tấm gương hi sinh thầm lặng trong ngày hội Thiếu nhi Thánh thể

Những tấm gương hi sinh thầm lặng trong ngày hội Thiếu nhi Thánh thể

Khi âm hưởng của ngày Thánh Thể vẫn còn vang vọng trong tâm hồn các em thiếu nhi Giáo phận Bắc Ninh ( 27/10/2013), một ngày bình an tràn đầy nguồn ơn phước đã diễn ra khá suôn sẻ, các em đã có những phút giây sống trong cùng một thân thể Kitô, sống trong tình huynh đệ bện chặt như thân cây nho liên tục vươn dài chờ ngày trổ sinh hoa trái. Bên cạnh đó, ít ai để ý nơi những góc khuất  vẫn luôn còn có những bóng hình âm thầm phục vụ, hi sinh cho ngày đại lễ thiếu nhi được thành công, “sự hi sinh thầm lặng”.

Chúng ta không thể sống mà không ăn, Chúa ban cho con người của ăn nuôi dưỡng thể xác cũng như tinh thần. Nhưng ai là người trực tiếp làm ra của ăn cho chúng ta, phải chăng đó là đôi bàn tay người mẹ, những người phụ nữ không quản ngại nhọc nhằn, nắng sương phai mái đầu để nuôi dưỡng thiếu nhi lớn lên trong Chúa. Chính Chúa đã mượn tay người phụ nữ nuôi dưỡng trẻ em, mượn trái trim để yêu thương trẻ nhỏ và ngày hôm nay Ngài gom cả hai lại trao cho thiếu nhi Bắc Ninh ngày đại lễ có của ăn dư đầy.  Chính vì vậy, linh hồn của ban ẩm thực có ai đâu ngoài những người “mẹ”. Mẹ vẫn luôn đồng hành cùng chúng ta không phải chỉ một giây phút, chỉ một ngày mà mẹ vẫn luôn dìu dắt trở che cho chúng ta trên từng bước đường chúng ta đi. Cao trọng hơn, Mẹ Maria thương yêu chúng ta gấp ngàn lần hơn thế. Mẹ giúp chúng ta đầy dư nguồn ơn sủng, Mẹ mở lối cho chúng ta trên con đường về với Thiên Chúa là Cha.

   Để có một khuôn viên sạch đẹp phục vụ cho ngày Thánh Thể các anh chị huynh trưởng trong ban vệ sinh môi trường vẫn luôn hăng say nhặt từng chiếc chai, cọng rác gom lại môt chỗ, góp phần không nhỏ cho sự thành công ngày đại lễ.

Ngoài ra, ban lễ tân, ban trật tự vẫn luôn đồng hành, đón tiếp, gìn giữ và quản lí thật tốt để đảm bảo không xảy ra sự cố đáng tiếc.

Hy sinh tận hiến làm nên Thánh Thể, sự giản dị và bình lặng đã được phát lộ như ngọc trong đá của những bà mẹ, những anh chị huynh trưởng, của những con người lặng lẽ làm cho ngày hồng ân trở nên đại hồng ân, tạo nên sự thông cảm và yêu thương hơn trong trong tình thân ái. Như bàn tay tuyệt diệu của Chúa Thánh Thể làm nên tất cả. Ngài thánh hiến ngày hôm nay, ban cho Thiếu nhi của ngài được quy tụ, yêu thương trong tình hiệp nhất.  Xin cám ơn những con người thầm lặng nguyện xin Chúa trả công các mọi người.

Hi vọng rằng thế hệ tương lai, các em thiếu nhi Thánh Thể của chúng ta luôn tiếp bước, noi gương Thánh Giuse  Hoàng Lương Cảnh, sống trung kiên, tận hiến, hết lòng kính yêu Chúa, và mến yêu tha nhân.

DSCN7056 (FILEminimizer) DSCN7055 (FILEminimizer) DSCN7053 (FILEminimizer) DSCN6783 (FILEminimizer) DSCN6754 (FILEminimizer) DSCN6750 (FILEminimizer) DSCN6741 (FILEminimizer)

Lamyen

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Đại Lãm: “Trung thu hiệp hành – Đón nhận ơn lành”

 Hòa với niềm vui rộn ràng của ngày Tết trung thu trên khắp mọi miền …