Nữ Đaminh Bắc Ninh: Lớp tìm hiểu ơn gọi

Ý thức về giá trị cao quý của ơn gọi đời sống tu trì, toàn thể Hội dòng đã hiệp ý cầu nguyện xin Chúa ban cho Hội Dòng nói riêng và giáo phận Bắc Ninh nói chung có thêm nhiều ơn gọi mới nhiệt thành, thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

Cánh cửa Hội Dòng Đaminh Bắc Ninh từ ngày 15.07.2015 đến ngày 23.07.2015, đã rộng mở để chào đón 31 em mới đến tìm hiểu, làm quen với môi trường tu trì và phân định ơn gọi qua những ngày tĩnh tâm, học hỏi kéo dài trong những ngày qua.

Là những thiếu nữ trẻ trung, đơn sơ và rất dễ thương đã tốt nghiệp Đại Học, Cao đẳng, THPT và một số còn đang theo học các trường, các em đã được thôi thúc bởi tiếng gọi của Chúa “Hãy Theo Thầy”(Ga 21,19), đến với Hội dòng nữ Đaminh Bắc Ninh để đi tìm hiểu ơn gọi của dòng và mong muốn được giúp phân định ơn gọi của mình.

Trong thời gian này, các em được cha giảng phòng Gioakim Nguyễn Đức Thành giúp tĩnh tâm phân định ơn gọi 2 ngày, những ngày tiếp theo các em được thực tập cầu nguyện chung với cộng đoàn qua các giờ kinh Phụng vụ và Thánh lễ, được học hỏi về ơn gọi nói chung và đặc biệt về linh đạo Đa Minh, về đời sống của một nữ tu Đa Minh Bắc Ninh, về đời sống cộng đoàn qua các công việc thường  ngày, đồng thời cũng được quý chị em trong Hội dòng giúp nhận định Ơn gọi để đi đến bước quyết định cho tương lai. Điều đó đã giúp các em nhận ra ơn gọi của mình, một số em sẽ bước vào đời tu trong năm nay, một số em sẽ trở lại với đời thường để tiếp tục việc học và suy nghĩ tiếp về ơn gọi của mình.

Ơn gọi tu trì hay ơn gọi hôn nhân cũng đều là những quà tặng của Chúa, nhưng điều quan trọng là các em biết nhận ra ơn gọi nào Chúa muốn dành cho các em để sống đúng với Thánh ý Ngài “Tôn vinh Chúa và cứu độ linh hồn”.

 “Điểm hẹn Giêsu hẹn em hẹn tôi hẹn gặp mỗi chúng ta

Điểm hẹn Giêsu hẹn em hẹn tôi hẹn gặp trong tình yêu”.

Mong rằng “Điểm hẹn Giêsu” nơi Dòng nữ Đa Minh Bắc Ninh sẽ gặp lại các em vào ngày gần nhất dưới tác động của Chúa Thánh Thần, các em sẽ nhận ra được những định hướng rõ ràng cho cuộc sống mình để qua những ngày “tu thử” các em dám “tu thật” và sống thật đời tu.

??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ???????????????????????????????

 TT. Dòng Nữ Đaminh Bắc Ninh