Phát cháo từ thiện cho bệnh nhân tại bệnh viện tâm thần Bắc Ninh

Hôm nay, ngày 19 tháng 5, tại Bệnh viện tâm thần Bắc Ninh đã diễn ra buổi phát cháo từ thiện cho các bệnh nhân. Hoạt động bác ái này được diễn ra vào các buổi sáng thứ 3 hàng tuần và đã kéo dài được hơn một năm nay. Mỗi một buổi phát cháo như vậy ước tính có khoảng trên 100 xuất ăn được phát ra cho các bệnh nhân và cả những người trông coi bệnh nhân nữa.

Để có thể duy trì được chương trình này, phải kể đến sự hy sinh không nhỏ của một nhóm anh chị em giáo dân Thị Đáp Cầu. Nhóm người này đã không ngại hy sinh thời gian, công sức và cả vật chất nữa để có thể nấu những nồi cháo thơm ngon rồi đem đến cho các bệnh nhân. Cùng cộng tác vào chương trình từ thiện này, còn có sự đồng hành của nhà Ứng sinh Thánh Phêrô Tự cũng như nhiều nhà hảo tâm khác nữa. Mỗi người đều âm thầm đóng góp phần mình để làm cho chương trình từ thiện này thêm phần ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

Đặc biệt, ngày hôm nay còn có sự hiện diện của Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Cha Giám Đốc CARITAS cũng như cha quản nhiệm giáo họ Thị Đáp Cầu. Sự hiện diện của đức cha và quý cha thực sự là nguồn động viên hết sức to lớn cho những ai đang làm công việc bác ái từ thiện này.

Sau khi phát cháo xong, cả đoàn di chuyển về nhà mục vụ giáo họ Thị Đáp Cầu để dùng bữa sáng thân mật cùng với Đức Cha Cosma. Sau bữa ăn, Đức Cha gửi lời khen ngợi nhóm bác ái và khuyến khích mọi thành viên tiếp tục duy trì hoạt động này. Đức Cha đã trích một đoạn trong Kinh Thánh để động viên tinh thần mọi người: “Nào những kẻ được Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng Vương Quốc dọn sẵn cho các ngươi ngay từ thuở tạo thiên lập địa. Vì xưa ta đói các ngươi đã cho ăn…” (Mt 25,33-36).

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi phát cháo hôm nay:

                                                                                                     Fx. Trần Đình Ba