Phong trào Cursillo Miền Bắc Giang Ultreya

Ngày 20.2.2024, phong trào Cursillo Miền Bắc Giang đã Ultreya đầu xuân Giáp Thìn tại giáo xứ Tiên Lục, hạt Bắc Giang. Miền Bắc Giang với con số Cursillista tròn 100 thành viên.

Trong buổi hội Ultreya, miền Bắc Giang thật vinh dự có sự hiện diện của cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Phong, quý cha linh hướng cha Đaminh Nguyễn Xuân Trường, cha Vinhsơn Mai Viết Dương và cha phụ tá Tiên Lục, Gioan Nguyễn Văn Phi.

Từ 7 giờ 30, sân nhà thờ xứ Tiên đã vang dội những tiếng cười nói giòn giã, những nụ cười đầu xuân của quý cha và quý anh chị dành cho nhau… Đúng là gia đình Cursillo cứ gặp nhau là không những tay bắt mặt mừng mà còn ôm hôn thắm thiết.

Đúng 8 giờ 00 bắt đầu khai mạc. Sau phần giới thiệu thành phần và nội dung là hội nhóm thả nổi. Trong thời gian này quý cha và quý anh chị đã hăng say chia sẻ những cảm nhận về sự hiện của Chúa qua cách “sống đạo- học đạo và hành đạo” hàng ngày của từng thành viên.

Tiếp theo là phần chia sẻ nhân chứng. Quý anh chị đã mạnh dạn chia sẻ những chứng nhân của mình đã làm trong thời gian qua. Trong đó, chị Maria Nguyễn Thị Phán, xứ Ngọ Xá chia sẻ: chị đã giúp được rất nhiều người ngoại đạo trở về với Chúa và xác tín vào Chúa. Qua khoá ba ngày chị đã nhận ra và hiểu được thế nào là “sống đạo – học đạo và hành đạo”. Nhờ đó, chị dễ dàng loan báo Tin Mừng cho quý ông bà, anh chị chưa biết chúa.

Sau khi chia sẻ nhân chứng, quý cha linh hướng đúc kết. Quý cha đã nhắc nhở quý anh chị Cursillista, chúng ta đang sống trong mùa Chay và năm 2024, Đức Giáo Hoàng kêu gọi mọi người cầu nguyện. Vậy mỗi Cursillista sống đúng với mục đích và phương châm của phong trào.

Hơn nữa, cha linh hướng khối Tiền nhắc nhớ: Cursillista chúng ta để ý đến đời sống chứng nhân, làm muối, làm men ngay trong gia đình, lối xóm, trong hội đoàn hay giáo xứ và gia. Trong giáo xứ là một giáo dân ngoan hiền, nhiệt tình. Trong hội đoàn, luôn sẵn sàng hy sinh tham gia và ý thức trách nhiệm. Thêm vào đó là các bà các chị Cursillista làm những việc nhỏ nhất như: Cursillista nào trước đây nói nhiều thì nói ít thôi… Và cuối cùng cha cầu chúc cho mỗi Cursillista hãy trở thành người Kitô hữu đích thực để làm dậy men trong môi trường.

Sau phần hội Ultreya là Thánh lễ. Trong bài giảng cha linh hướng đã nhấn mạnh về Lời Chúa dạy chúng ta cách cầu nguyện và câu kết của bài Phúc âm hôm nay: “Vì nếu các con có tha thứ cho người ta những lầm lỗi của họ, thì Cha các con, Ðấng ngự trên trời, mới tha thứ cho các con. Nếu các con không tha thứ cho người ta, thì Cha các con cũng chẳng tha thứ lỗi lầm cho các con”. Cha mời gọi: mỗi Cursillista hãy cảm nhận và thấu hiểu về câu Lời Chúa trên rồi đem ra thực hành trong cuộc sống của mình.

Ngày Ultreya Miền Bắc Giang đã khép lại thành công tốt đẹp trong tình yêu thương của Thầy Chí Thánh.

Thầy ơi! Chính Thầy đã chọn con.

Maria Tố Như

Tin liên quan