Quí Tân Linh mục dâng Lễ tạ ơn tại quê hương

(GBN) – Thứ 3 tuần IV Phục Sinh (28.04), quí tân chức mới được Đức Cha Cosma truyền chức linh mục hôm 25.04 cùng nhau dâng Thánh Lễ tạ ơn tại quê hương mình vào lúc 09h00. Thánh Lễ tạ ơn hay thường gọi là lễ mở tay là một dịp thuận lợi để tân linh mục dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cảm ơn những ai đã nâng đỡ mình trong những tháng năm theo đuổi Ơn gọi.

Trong số 6 tân chức được truyền chức hôm 25/4 vừa qua, có 5 cha thuộc giáo phận Bắc Ninh ở lại Tòa Giám mục tới sáng thứ 2, còn Cha Fx.Phạm Văn Luật thuộc dòng Chúa Cứu Thế đã về quê hương Hà Nam dâng lễ tạ ơn vào  sáng Chúa nhật ngay sau ngày truyền chức linh mục. Cha Fx.Luật sinh ngày 07 tháng 10 năm 1978 tại Hà Nam thuộc Giáo phận Hà Nội.

Tại Nhã Lộng, bà con giáo dân hân hoan chào đón tân Linh mục Đaminh Nguyễn Hữu Hoàn trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, mảnh đất Nhã Lộng màu mỡ trổ sinh hoa trái tốt lành là những tân linh mục. Cha Đaminh Hoàn sinh ngày 01 tháng 11 năm 1977.

IMG_0511

Trong suốt mấy ngày hôm nay, cả Giáo xứ Yên Thịnh và cách riêng là Giáo họ Phú Thịnh (Húc) như vỡ òa trong vui mừng khi lần đầu tiên có một người con quê hương được truyền chức Linh mục đó là Cha Fx.Ngô Quang Khải. Cha Fx.Khải sinh ngày 10 tháng 04 năm 1977 và đã dâng mình cho Chúa ngay từ khi còn rất nhỏ.

Sau bao năm tháng cầu nguyện và chờ đợi, Giáo xứ Bảo Sơn được thỏa ước nguyện khi Tân Linh mục Giuse Nguyễn Văn Thế về quê hương dâng Lễ tạ ơn. Cha Giuse Thế sinh ngày 11 tháng 07 năm 1981 trong một gia đình đạo đức.

???????????????????????????????

Giáo xứ Xuân Hòa – một Giáo xứ truyền thống của Giáo phận – nơi phát sinh hơn 20 linh mục cho Giáo hội hôm nay lại được hân hoan đón chào một người con nữa mới bước lên hàng tư tế đó là Cha Giuse Lê Thành Văn. Cha Giuse Văn sinh ngày 07 tháng 06 năm 1975.

IMG_0275

Tại Lập Trí, tiết trời vùng núi Sóc lịch sử hôm nay trở nên mát mẻ và trong lành hơn vì được ghi thêm một dấu ấn quan trọng khi “cậu bé” Vinhsơn Nguyễn Văn Thuyên ngày nào nay đã trở thành Linh mục của Chúa và trở về quê dâng Lễ tạ ơn. Cha Vinhsơn Thuyên sinh ngày 19 tháng 08 năm 1982, là “em út” trong số 6 anh em được truyền chức hôm 25.04, đồng thời với 33 tuổi đời Ngài đang giữ kỉ lục “linh mục trẻ nhất giáo phận”.

???????????????????????????????

Như vậy, so với năm trước chương trình đào tạo và huấn luyện của Giáo phận có đôi chút thay đổi. Năm 2014, 13 Thày phó tế được truyền chức Linh mục trong mùa Chay và trở lại xứ mình đang giúp để cử hành tuần Thánh đầu đời Linh mục rồi sau đó mới về quê dâng Lễ tạ ơn. Năm nay, các Thày phó tế được phân công đi giúp các xứ từ thứ 5 đến Chúa Nhật sau đó tập trung học từ thứ 2 đến thứ 4, được truyền chức trong Mùa Phục Sinh và trở về quê hương dâng Lễ tạ ơn chỉ sau vài ngày.

Được biết sau Ngày Lễ tạ ơn, các Tân Linh mục sẽ được hưởng “hai tuần trăng mật” như truyền thống rồi trở về tòa Giám mục để nhận bài sai của đấng bản quyền giáo phận. Xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho quý tân chức chu toàn bổn phận và trở nên mục tử như lòng Chúa mong ước/.

Hình ảnh lễ tạ ơn  cha Đaminh Nguyễn Hữu Hoàn

IMG_0513 IMG_0512 IMG_0508 IMG_0505 IMG_0504

Thánh lễ tạ ơn cha Giuse Nguyễn Thành Văn

IMG_0269 IMG_0251 IMG_0262 IMG_0254 IMG_0244 IMG_0240 IMG_0233

Thánh lễ tạ ơn cha Vinhsơn Nguyễn Văn Thuyên

??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ???????????????????????????????

Lễ tạ ơn cha Giuse Nguyễn Văn Thế

??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ???????????????????????????????

BTT Gp.Bắc Ninh

Tin liên quan