Quý Cha Khóa VIII ĐCV Thánh Giuse Hà Nội mừng lễ quan thầy

Sáng hôm nay, Thứ Tư, ngày 24 tháng 4 năm 2024, giáo xứ Đền Thánh Thánh Tâm Hưng Nghĩa – giáo phận Bùi Chu hân hoan đón chào sự hiện diện của quý Cha khóa VIII Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội về mừng lễ quan thầy của lớp. Quý Cha khóa VIII nhận Cha Thánh Laurenso Nguyễn Văn Hưởng làm bổn mạng của lớp.
Lúc 9h00’, đoàn lễ nghi đón quý Cha từ trong trung tâm mục vụ tiến ra Thánh Đường dâng Thánh Lễ Tạ ơn và mừng Quan Thầy của quý Cha.

Mặc dù, Thánh lễ diễn ra vào ngày thường, nhưng các hội đoàn trong giáo xứ Đền thánh vẫn hiện diện đông đủ với lòng sốt sắng và tham dự đoàn lễ nghi trong trật tự trang nghiêm.
Thánh lễ có sự hiện diện của 47 Cha trong Lớp. Chủ tế Thánh lễ là Cha Giuse Phan Văn Phong, đại diện quý cha giáo phận Bùi Chu, nơi đăng cai tổ chức năm nay. Đồng tế 1 là Cha Đaminh Nguyễn Thế Hưng, đại diện quý cha giáo phận Hải Phòng. Đồng tế 2 là Cha GB. Lê Xuân Tuyến, đại diện quý cha Tổng giáo phận Hà Nội.
Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Trọng Tính, Cha xứ giáo xứ Đền Thánh Thánh Tâm Hưng Nghĩa có lời chào mừng và giới thiệu quý cha trong lớp tới cộng đoàn giáo xứ.
Trong bài giảng, Cha GB. Lê Xuân Tuyến nhắc lại tiểu sử của Cha Thánh Laurenso và gợi lại các nhân đức của Cha Thánh: Ngài sống giản dị, khiêm tốn, làm việc tận tụy bác ái, cảm nghiệm cái nghèo từ chính bản thân mình nên nhiệt tình thương giúp người nghèo. Việc nhận thánh quan thầy không chỉ để nhận cho vui mà là để nhờ các ngài chuyển cầu và noi gương các nhân đức của các ngài nên Cha mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho quý Cha để các ngài noi thương gương nhân đức của Cha Thánh làm sáng danh Chúa trong ơn gọi Mục Tử của mình.
Thánh lễ diễn ra trang trọng và sốt sắng.

Lớp quý Cha khóa VIII gồm 60 Cha đến từ các giáo phận: Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Bình, Hưng Hóa, Hải Phòng, Phát Diệm và Bùi Chu. Hiện nay, lớp còn 58 Cha, vì có hai Cha đã được Chúa gọi về: Cha giáo Gioakim Ngô Minh Mạnh, giáo phận Bùi Chu và Cha giáo Giuse Lê Danh Tường, Tổng giáo phận Hà Nội. Sau 17 năm linh mục, các các cha đều đã làm cha xứ, trong đó có quản hạt, cha giáo Đcv, PGĐ Đcv, quý Cha phụ trách các ủy ban trong Gp như giáo lý, thánh nhạc, caritas, giáo dân.
 
Chúng ta cùng cùng tạ ơn Chúa với quý Cha và tiếp tục cầu nguyện cho các ngài trở nên những mục tử như lòng Chúa ước mong.

Tin liên quan