Bài viết mới
Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Nội Bài / Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I Horeb – Vươn lên 34 tại Giáo xứ Hữu Bằng.

Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I Horeb – Vươn lên 34 tại Giáo xứ Hữu Bằng.

“Cầu chúc các sa mạc sinh bước vào sa mạc huấn luyện sẽ gặt hái được nhiều điều bổ ích để về phục vụ các em thiếu nhi nơi xứ đoàn mình…” Đây là lời tâm tình của Cha Tuyên úy sa mạc trưởng Giuse Đinh Đồng Ngôn trong giờ chào cờ khai mạc sa mạc.

Sa mạc Horeb 34 diễn ra từ ngày 23-25/07/2019 tại Giáo xứ Hữu Bằng – Giáo hạt Vĩnh Phúc đã qui tụ 117 sa mạc sinh từ hai Giáo hạt Vĩnh Phúc và Giáo hạt Nội Bài. Đồng hành với sa mạc, có Cha sa mạc trưởng Giuse Đinh Đồng Ngôn, Cha Phó tuyên úy Liên đoàn Gioan B. Nguyễn Xuân Toàn, cùng quí Trợ úy, quí Trưởng trong Ban huấn luyện, quí Trưởng Ban điều hành của hai Hiệp đoàn.

Sau ba ngày học tập với những ý lực sống riêng của mỗi ngày: Cầu Nguyện, Thánh Thể, Hy sinh và Làm tông đồ. Các sa mạc sinh đã học tập hăng say, rèn luyện không biết mệt mỏi, không quản thời tiết nắng mưa cùng với sự nhiệt tình của Ban huấn luyện, sa mạc đã diễn ra thành công tốt đẹp, tin rằng các sa mạc sinh đã gặt hái được nhiều kiến thức bổ ích để mang tinh thần, mang lửa từ sa mạc về Giáo xứ Phụng  sự Chúa và Phục vụ các em thiếu nhi.

Thánh lễ bế mạc sa mạc huấn luyện Huynh trưởng được Cha Phanxico Xavier Nguyễn Đức Đại, chánh xứ Hữu Bằng chủ tế,  diễn ra vào lúc 15g30. Đồng tế có quí Cha Tuyên úy Liên đoàn.

Sau bài giảng của Cha Gioan B. Nguyễn Xuân Toàn là Nghi thức Tuyên hứa Huynh – Dự trưởng diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và long trọng.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một bạn Tân Huynh trưởng đã đại diện cho các sa mạc sinh có lời tri ân quí Cha Tuyên úy Liên đoàn, Cha xứ Phanxico Xavier, quí Trợ úy, quí Trưởng trong Ban huấn luyện, quí ban ngành Giáo xứ Hữu Bằng đã đón tiếp và phục vụ cho khóa sa mạc rất nhiệt tình, chu đáo.

Sau Thánh lễ các sa mạc sinh chụp những tấm hình lưu niệm với quí Cha.


Tôma Aquinô Nguyễn Pháp

About admingdbn

Check Also

Thường huấn Hội trưởng gia đình giáo phận năm 2022

Vừa qua, từ ngày 21-26/11/2022, 1460 anh em thuộc ban phục vụ Hội trưởng gia …

One comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.