Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Đức cha, quý cha, quý thầy giáo phận Thái Bình thăm giáo phận Bắc Ninh

Đức cha, quý cha, quý thầy giáo phận Thái Bình thăm giáo phận Bắc Ninh

Tiếp nối thời gian thực tập mục vụ tại các giáo xứ dịp Tuần Thánh vừa qua, ngày 02/04/2018, thứ hai trong tuần Bát Nhật Phục Sinh, anh em tu sinh Nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự cùng hân hoan chào đón phái đoàn Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình đến hành hương và có buổi giao lưu thể thao đượm tình huynh đệ.

Khoảng 10g30 ngày 02/04/2018, phái đoàn đến Tòa Giám Mục Bắc Ninh, và cùng dự bữa ăn trưa lúc 11g30. Hiện diện trong bữa ăn, về phía phái đoàn có Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, quý cha trong ban ơn gọi, quý thầy Đại Chủng Viện, quý dì, quý anh em tu sinh.

Sau bữa ăn trưa, phái đoàn cùng di chuyển đến giáo xứ Xuân Hòa, thăm một trong những ngôi thánh đường cổ kính bậc nhất Giáo phận. Tại đây, quý cha trong ban ơn gọi, quý thầy và anh em Nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự đã tiếp đón và gửi đến Giáo phận bạn tiết mục văn nghệ đậm chất quan họ – món quà tinh thần không thể quên khi nhắc đến miền đất Kinh Bắc.

Trong buổi gặp gỡ lần này, cha xứ Xuân Hòa đã có dịp chia sẻ cùng phái đoàn những vẻ đẹp đức tin hiện hữu trong ngôi thánh đường cổ, cùng dội lại những trang sử hào hùng về gương 27 vị Tử Đạo và thời gian đức tin của Giáo phận chịu thử thách.

Tiếp đó, quý cha trong ban ơn gọi của hai Giáo phận chia sẻ những tiêu chí đào tạo, cùng ôn lại những kỉ niệm, những hoạt động đáng nhớ. Qua đó, anh em tu sinh có cơ hội được hiểu hơn về mục đích đào tạo của hai Giáo phận và kết lại những niềm tự hào thiêng liêng.

Tiếp đó, thời gian Đức Cha Phêrô đến, ngài gửi lời chào chúc đến quý cha, quý thầy, cách riêng anh em tu sinh sau thời gian học tập mục vụ dịp Tuần Thánh nhiều vất vả. Ngài chúc cho anh em có một tinh thần theo đuổi ơn gọi không ngừng nghỉ; đồng thời, mang về những cảm nghiệm thiêng liêng sau buổi giao lưu thân hữu này.

Sau giờ gặp gỡ, khoảng 14g45, phái đoàn Thái Bình cùng di chuyển đến Nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự. Tại đây, khoảng 15g00, anh em tu sinh cùng giao lưu thể thao. Các loại hình được lựa chọn cho buổi giao lưu gồm bóng đá, cầu lông và bóng bàn. Riêng bóng đá được sắp xếp trong hai hiệp đấu, mỗi hiệp kéo dài 20 phút.

Trước trận đấu bóng đá, cha Tổng Đại Diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu đã lên khai mạc trận đấu và trao cờ lưu niệm cho hai đội.

Kết quả sau cùng, bên Giáo phận bạn giành chiến thắng ở loại hình bóng đá với tỉ số 5-4. Hai loại hình còn lại được quý cha, quý thầy cùng giao lưu trong tinh thần hiệp thông.

Sau đó, khoảng 16g30, phái đoàn Thái Bình cùng lên xe, di chuyển đến trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong để dự thánh lễ trước khi kết thúc chuyến hành hương.

Dưới đây là một số hình ảnh về ngày giao lưu vừa qua:

Inhaxio Nguyễn Cường

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Nam Viên 2022

 THÔNG TIN CHI TIẾT Một xứ thanh bình giữa núi sông Vui sống quanh năm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.