Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I: Hừng đông vươn lên II

Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I: Hừng đông vươn lên II

Đồng Chương: Thứ tư ngày 30-7-2013 tại giáo xứ Đồng Chương, Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giuse Hoàng Lương Cảnh đã khai mạc khóa sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I “Hừng đông vươn lên II” dành cho giáo hạt Tuyên Quang. Khóa Sa mạc này sẽ kéo dài trong 3 ngày từ 30/7 – 1/8/2013 có sự góp mặt của ban giảng huấn gồm Quý cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – Sa mạc Trưởng, Cha Phêrô Đỗ Công Viên – Sa mạc phó, Cha Giuse Nguyễn Quốc Toản – Trưởng ban Nghiên huấn, quý Sơ trợ úy, quý trưởng trong ban chấp hành Liên đoàn và Hiệp đoàn Mẹ Lên Trời. Ban giảng huấn sẽ hướng dẫn cho hơn 90 sa mạc sinh những kiến thức căn bản về Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, rèn luyện những kỹ năng sinh hoạt, dạy giáo lý, cũng như rèn luyện những đức tính của người Huynh trưởng để làm hành trang phục vụ cho Phong trào của Giáo hạt cũng như của Giáo phận.

Sau khi làm thủ tục nhập Sa mạc khoảng 8h30, ban giảng huấn cùng các Sa mạc sinh cùng tham dự nghi thức chào cờ khai mạc trọng thể. Câu chuyện dưới cờ hôm nay,  cha Sa mạc phó Phêrô nói về một tình trạng đang nhức nhối trong xã hội hiện nay – vô cảm. Từ đó các Sa mạc sinh cũng tự ý thức về trách nhiệm của mình trong công việc giúp các em thiếu nhi tránh xa được tình trạng đó.

Sau các bài khóa về phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể khoảng 19h30, Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Phong chủ tế thánh lễ khai mạc khóa sa mạc “Hừng đông vươn lên II” đồng tế với ngài có quý cha Giuse Đinh Đồng Ngôn, cha Phêrô Đỗ Công Viên và cha Giuse Nguyễn Quốc Toản CSsR. Tham dự thánh lễ là hơn 90 Sa mạc sinh cùng toàn thể cộng đoàn giáo dân trong Giáo xứ.

Trong bài giảng hôm nay cha Phêrô đã kể lại về tình trạng nhà thờ không có giáo dân tại các nước châu Âu, qua đó ngài nhấn mạnh về tầm quan trọng và sứ mạng dạy giáo lý của các bạn trẻ hiện nay.

Những ngày tiếp theo các sa mạc sinh sẽ được cung cấp nhiều điều hơn nữa giúp các bạn sẽ có được hành trang tốt nhất để phục vụ sứ mạng giáo dục Đức Tin, mang Chúa Giêsu đến cho các em Thiếu nhi. Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành cùng các bạn trẻ để các bạn trẻ luôn được vững bước trên con đường của mình.

Resize-of-IMG_0015-FILEminimizer Resize-of-IMG_0944-FILEminimizer Resize-of-IMG_0976-FILEminimizer Resize-of-IMG_1005-FILEminimizer Resize-of-IMG_1030-FILEminimizer Resize-of-IMG_1044-FILEminimizer Resize-of-IMG_1048-FILEminimizer

Tan vào giáo

About admingdbn

Check Also

Trao gửi người thầy mến thương

TRAO GỬI NGƯỜI THẦY MẾN THƯƠNG Cô Vi đến đã làm đảo lộn mọi kế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *