Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Sa mạc huấn luyện huynh trưởng: Hừng đông VI

Sa mạc huấn luyện huynh trưởng: Hừng đông VI

(Thái Nguyên) Hôm nay 15/07/2014 tại giáo xứ Thái Nguyên hơn 150 các bạn trẻ đã quy tụ về đây để tham dự khóa huấn luyện Huynh trưởng cấp I Sa mạc Hừng Đông – Vươn Lên VI. Khóa huấn luyện được diễn ra từ ngày 15-18/07 trong khuôn viên nhà xứ Thái Nguyên. Góp mặt trong sa mạc này có Ban huấn luyện của Liên đoàn Thiếu nhi Giuse Hoàng Lương Cảnh Gp.Bắc Ninh do cha Tuyên úy Giuse Đinh Đồng Ngôn làm trưởng đoàn, đồng hành cùng ban huấn luyện có quý cha quý trưởng trong giáo hạt Thái Nguyên. Tiếp tục trong kế hoạch huấn luyện năm 2014 sa mạc Hừng Đông – Vươn Lên VI sẽ chú trọng đến vấn đề sư phạm, kiến thức giáo lý kinh thánh. Các kỹ năng căn bản trong công việc giảng dạy giáo lý.

Trong giờ chào cờ khai mạc sa mạc hôm nay cha quan hạt Đaminh Nguyễn Văn Kinh đã có những lời động viên thiết thực đối với các sa mạc sinh (SMS). Ngài cũng kêu gọi sau khi kết thúc sa mạc các anh chị SMS sẽ cộng tác đắc lực hơn nữa với các cha xứ trong công việc giảng dạy giáo lý.

Sau một ngày học tập với các bài khóa về Nghiêm tập, Bí Tích, Kiến thức phong trào…các SMS lại tụ họp nơi thánh đường của nhà xứ để cùng với cộng đoàn giáo xứ tham dự thánh lễ khai mạc Sa mạc do cha tuyên úy Giuse Đinh Đồng Ngôn chủ tế, cùng đồng tế có cha Phero Đỗ Công Viên – Trưởng ban Nghiên huấn Liên đoàn.

Trong bài giảng hôm nay, cha Phero qua đoạn tin mừng Mt 11,20-24 nói về những lời chỉ trích của Chúa Giêsu dành cho người dân các thành“Khốn cho ngươi hỡi Kho-ra-din, khốn cho ngươi hỡi Bết-xai-đa” “Còn ngươi nữa, hỡi Ca-phác-na-um, ngươi tưởng sẽ được nâng lên đến tận trời ư? Ngươi sẽ phải nhào xuống tận âm phủ!” qua đó ngài cũng nói về thực trạng Đức Tin của giáo hội Việt Nam. Ngài cũng nhắc nhở các SMS phải sống gương mẫu để giúp các em thiếu nhi có một Đức Tin về chiều sâu. Giúp các em đến nhà thờ không phải là vì giữ luật mà là vì yêu mến Thiên Chúa.

Thiếu nhi Thánh Thể giáo hạt Thái Nguyên đang dần thức tỉnh sau một giấc ngủ sâu nên rất cần những người Huynh Trưởng thực thụ đủ tài năng, kiến thức để giúp các em đến với Tình yêu của Thiên Chúa. Chúc cho các SMS sẽ ý thức được trách nhiệm của mình để phấn đấu học tập. Nguyện xin Giêsu anh cả từ nhân ngày đêm ban xuống muôn ơn phúc cho các SMS. Giúp cho các bạn trở nên những Tông Đồ nhiệt thành, mở rộng Nước Chúa để đất chúng ta trổ sinh hoa trái.

IMG_0003 (FILEminimizer) IMG_0006 (FILEminimizer) IMG_0010 (FILEminimizer) IMG_0012 (FILEminimizer) IMG_0016 (FILEminimizer) IMG_0019 (FILEminimizer) IMG_0024 (FILEminimizer) IMG_0028 (FILEminimizer) IMG_0029 (FILEminimizer) IMG_0032 (FILEminimizer) IMG_0039 (FILEminimizer)

BTT TNTT

About admingdbn

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi tháng 2.2023

File PDF A4: HMC A4 02.2023 File PDF A5: HMC 02.2023 File Word A5: HMC …